Ban Thường vụ Thành ủy họp nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

27/09/2022 07:40

Sáng 26/9, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung công việc. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố;  đồng chí Trần Hoàng Hải - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố; cùng các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, thường trực Thành ủy đã nghe báo cáo đánh giá, kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2022; Báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm (bao gồm dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách). Tình hình triển khai các công trình trọng điểm nguồn vốn ngân sách tỉnh và thành phố. Đặc biệt các dự án hoàn thành trong năm 2022, tiến độ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; Kết quả triển khai nội dung việc khó của thành phố năm 2022; Báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện di dời các lồng bè, phao xốp nuôi trồng thủy sản trái phép trên biển.

Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy trình bày báo cáo 9 tháng

 

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Ngô Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

09 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ và Nhân dân TP Cẩm Phả luôn bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, chủ động, sáng tạo và đã đạt được những kết quả tích cực.  Giá trị sản xuất các ngành công nghiệp và xây dựng trên địa bàn tăng hơn 11%; Giá trị sản xuất các ngành Nông - Lâm- Thủy sản tăng trên 10%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18% so với cùng kỳ; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt gần 16 nghìn tỷ đồng; Thu ngân sách địa phương được giao và điều tiết ước đạt 2.143 tỷ đồng…

Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố thống nhất với các nội dung trong báo cáo và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm của thành phố. Đồng chí yêu cầu: Đối với kết quả, tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, UBND Thành phố lập biểu theo dõi tiến độ thực hiện đối với từng dự án, đảm bảo thực hiện các bước theo đúng quy định của pháp luật. Các phường, xã chủ động bám sát địa bàn không để phát sinh thêm các hộ nuôi mới, không thả giống mới; kiên quyết thực hiện việc di dời các lồng bè, phao xốp nuôi trồng thủy sản trái phép trên biển theo đúng kế hoạch. Về nội dung việc khó của Thành phố với mô hình chuyển đổi chợ Trung Tâm và quy hoạch các chợ trên địa bàn thành phố đồng chí Bí thư thành ủy thống nhất với chủ trương chuyển đổi mô hình hoạt động của chợ và yêu cầu UBND TP và các phòng, ban liên quan tiến hành lập biểu tiến độ để theo dõi và thực hiện theo đúng lộ trình đã lập, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cũng tại cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy đã nghe và cho ý kiến về Báo cáo công tác tư tưởng, công tác dân vận, công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát thuộc thẩm quyền; kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tuần; nhiệm vụ trọng tâm công tác tuần tới.    

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1444
Đã truy cập: 9645192