Cải cách hành chính cách làm của Cẩm Bình

21/01/2019 19:27

Năm 2017, phường Cẩm Bình được thành phố Cẩm Phả đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn thành phố về công tác cải cách hành chính. Phát huy những kết quả đã đạt được, ngay từ đầu năm 2018 UBND phường ban hành 3 Quyết định, 8 Công văn, 3 Kế hoạch về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính ở địa phương, tăng cường, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở, tiếp tục nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) trên địa bàn.

 


 

Tiếp tục rà soát, bổ sung, chuẩn hóa và thực hiện niêm yết công khai, minh bạch theo quy định pháp luật tại trụ sở UBND phường và trên cổng thông tin điện tử thành phần của thành phố cũng như trên trang dichvucong.quangninh.gov.vn danh mục, quy trình, thời hạn giải quyết, phí và lệ phí … 96 thủ tục hành chính (TTHC)/25 lĩnh vực ở 12 sở ngành quản lý thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, trong đó 44 TTHC/10 lĩnh vực cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

 

 Thực hiện số hóa 100% hồ sơ, nghiêm túc thực hiện “Tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt tại chỗ” hồ sơ TTHC đã được số hóa trên môi trường mạng.

 

Tính đến ngày 01/12/2018, tổng số hồ sơ tiếp nhận và giải quyết 4.291  hồ sơ (tồn trước 24 hồ sơ), giải quyết trước và đúng hạn 4.263  hồ sơ đạt 99,46%.  Trong đó, số hồ sơ tiếp nhận qua mạng (dịch vụ công trực tuyến mức độ 3) là 248. UBND phường đã sửa đổi bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại đồng thời khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan, của cán bộ, công chức giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại. Kết quả 447/449 phiếu đánh giá hài lòng và rất hài lòng đối với sự phục vụ của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại.

 

Từ ngày 03/11/2017, UBND phường đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với 05 TTHC/02 lĩnh vực theo Quyết định số 4534/QĐ-UBND của UBND thành phố Cẩm Phả. Đây là bước tiến mới trong xây dựng chính quyền điện tử ở địa phương.

 

Ủy ban nhân dân “đặt hàng” với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường tham gia đào tạo “công dân điện tử”, tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho công dân, tổ chức đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường nhằm xây dựng chính quyền điện tử, công dân điện tử ở địa phương năm 2018 và các năm tiếp theo. Thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền đến nhân dân một số điều cần biết về tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị và quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Cùng với việc xây dựng Chính quyền điện tử, UBND còn thực hiện việc xây dựng Chính quyền thân thiện với người dân. Tính đến 01/12/2018,  phường đã trao thư chúc mừng cho 46 cặp đôi kết hôn, 114 trẻ em được khai sinh, phúng viếng và gửi thư chia buồn đến gia đình 50 công dân qua đời trên địa bàn với tổng số tiền là 26.000.000 đồng từ nguồn Quỹ An sinh xã hội. Trong các thư chúc mừng cũng như thư chia buồn đều in trang trọng phần tuyên truyền, hướng dẫn công dân về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8072
Đã truy cập: 4005573