Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đi thực tế sáng tác tại huyện Đầm Hà

05/05/2022 22:36

Trong 2 ngày 4/5 – 5/5/2022, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác, tham quan đến các địa điểm nổi bật tại huyện Đầm Hà.

 

Tham quan Hồ Đầm Hà Động

Tham quan khu trồng dưa lưới công nghệ cao

Nhằm khơi nguồn cảm hứng, tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ có khả năng sáng tác, lấy tư liệu thực tế và sáng tác các tác phẩm có chất lượng tốt, có giá trị tư tưởng  và nghệ thuật về những nét đặc trưng, cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sự , bản sắc văn hóa dân tộc con người huyện Đầm Hà. Đoàn gồm 15 văn nghệ sĩ với 6 chuyên ngành sáng tác gồm: Điện ảnh truyền hình, Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Sân khấu đã đi thực tế tại một số địa điểm du lịch của huyện: Khu trồng Dưa lưới công nghệ cao tại thôn Tân Thanh xã Quảng Tân, thăm Hồ Đầm Hà Động xã Quảng Tân, Bến cảng Đầm Buôn ( xã Đầm Hà), Núi Hứa, rừng cò ( xã Đại Bình), … Tại mỗi địa điểm đi qua đoàn đã được nghe giới thiệu về nét văn hóa đặc sắc của từng vùng, thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên và tìm hiểu thêm về câu chuyện đằng sau những địa điểm đó.

Đoàn tặng quà 2 học sinh nghèo vượt khó tại xã Đại Bình

Trong chương trình đi tham quan tại các điểm du lịch của huyện, đoàn đã tặng quà cho 2 học sinh nghèo vượt khó của trường TH - THCS xã Đại Bình. UBND huyện Đầm Hà cung cấp nhiều tư liệu phục vụ sáng tác về mảnh đất và con người nơi đây, giúp đoàn có chuyến đi thực tế sáng tác tốt nhất.

Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 721
Đã truy cập: 3871768