Cải tạo, nâng cấp 2 tuyến đường ở Quảng Lâm

03/07/2023 09:33

Cử tri xã Quảng Lâm (huyện Đầm Hà) đề nghị quan tâm sớm đầu tư các tuyến đường giao thông trên địa bàn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Đoạn đường từ ngã 3 Tài Siệc (xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà) đi xã Đường Hoa (huyện Hải Hà) dài 3,3km, nền cấp phối rộng 3,5m, mặt đường chưa đổ bê tông; đặc biệt là đoạn từ điểm Trường Mầm non đến xóm Cống Tểnh, xuất hiện điểm sụt lún, lồi lõm, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân và học sinh, nhất là khi trời mưa.


Đoạn đường từ ngã 3 Tài Siệc (xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà) đi xã Đường Hoa (Hải Hà) không đảm bảo giao thông an toàn, thuận lợi.

Đoạn đường từ Siềng Lống (xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà) đi xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà) dài 7,7km, kết cấu nền cấp phối rộng 5,5-7m, mặt đường bê tông rộng 3,5m. Đoạn đường này được thi công hoàn thiện với 3,9km từ ngã 4 Siềng Lống đến ngã 3 Tài Siệc, 3,8km từ ngã 3 Tài Siệc đi Quảng Sơn chưa được đổ bê tông mặt đường. Đường không có hệ thống rãnh thoát nước, nước mưa ứ đọng gây tình trạng lún, người và phương tiện đi lại rất khó khăn.

Ông Tằng Tắng Sày (thôn Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm) cho biết: Mùa khô dù bụi, nhưng việc lưu thông trên tuyến đường còn tạm được, có thể tránh các ổ voi, ổ gà. Vào mùa mưa, các ổ voi, ổ gà lấp đầy nước, trở thành những “cái bẫy” rất nguy hiểm cho người đi đường. Rất mong Nhà nước quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp lại tuyến đường này, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn.


Đoạn đường từ Siềng Lống đi xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà) chưa được đổ bê tông mặt đường.

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, chính quyền địa phương đều nhận được kiến nghị của người dân mong muốn đầu tư sửa chữa tuyến đường. Ông Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, cho biết: Hai tuyến đường trên từ năm 2010 huyện đã phê duyệt dự án đầu tư công, giá trị đầu tư trên 45 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, dự án này thuộc danh mục đình hoãn tiến độ được UBND tỉnh phê duyệt năm 2013. Từ đó đến nay, chính quyền địa phương cũng như người dân chỉ khắc phục tạm thời. Với kiến nghị trên, UBND huyện đã tiếp thu, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tham mưu cho UBND huyện để sửa chữa cục bộ các phần hỏng hóc mặt đường. Về lâu dài sẽ đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn của xã.

Nguyện vọng của người dân là chính đáng. Các ngành chức năng liên quan và huyện Đầm Hà sớm xem xét có biện pháp khắc phục nhằm tháo gỡ nỗi lo mất an toàn giao thông trên tuyến đường trên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hiểu Trân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15084
Đã truy cập: 58305054

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu