Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký dự đại hội Đảng bộ xã Thống Nhất, nhiệm kỳ 2020-2025

22/03/2020 12:21

Ngày 22/3, Đảng bộ xã Thống Nhất (TP Hạ Long) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.  Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Thống Nhất đã đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XXVI đặt ra. Đáng chú ý, tăng trưởng kinh tế đạt 11,15%; thu ngân sách tăng bình quân hàng năm 21,85%; 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 52 triệu đồng/người/năm (tăng 15 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ).

Trong toàn Đảng bộ, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 87,37%, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%. Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 2019.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Thống nhất đặt mục tiêu: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư, đưa xã Thống Nhất trở thành phường trong năm 2020, là trung tâm phát triển kinh tế khu vực vịnh Cửa Lục; là địa phương ổn định về chính trị, đảm bảo vững chắc về quốc phòng – an ninh.

Đại hội cũng đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tăng trưởng kinh tế 9-10%; giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ tăng bình quân 15%/năm; đến năm 2025 trên địa bàn xã không còn hộ nghèo; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95% trở lên….

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thống Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Những kết quả này đã đóng góp lớn vào sự phát triển của huyện Hoành Bồ trước đây và TP Hạ Long sau khi thực hiện sáp nhập.

Nhấn mạnh đến những thời cơ, thuận lợi để tạo đột phá trong KT-XH, là địa bàn phát triển mô hình đô thị văn minh, trọng điểm về dịch vụ của TP Hạ Long mới sau khi sáp nhập Hoành Bồ vào TP Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã Thống Nhất cần làm tốt hơn, chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực về đất đai, quản lý đô thị, môi trường, an sinh xã hội,...

Xã cũng cần nhận diện, xác định rõ hơn vai trò của mình để nhanh chóng thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng nhanh về lĩnh vực dịch vụ, theo đúng định hướng của tỉnh, hạn chế và tiến tới dừng hoạt động các đơn vị sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh chủ trương phát triển khu vực Đồng Sơn – Kỳ Thượng trở thành một trong những trung tâm dịch vụ du lịch đặc sắc, nơi bảo tồn những giá trị thiên nhiên, cảnh quan về rừng có một không hai, cùng những nét đặc trưng của văn hóa vùng miền... Qua đó, sẽ tạo giá trị lớn hơn cho ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh cũng như của TP Hạ Long. Đây cũng là cơ hội rất lớn cho Thống Nhất phát triển các lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trò chuyện với các đại biểu dự Đại hội.

Gợi mở phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Xã Thống Nhất phải đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thành lên phường trong năm 2020. Đối với các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã phải đặt những mục tiêu cao hơn, cụ thể hơn, nhanh chóng chuyển đổi trở thành phường dịch vụ du lịch trọng điểm của khu vực vịnh Cửa Lục của TP Hạ Long. Cần có giải pháp mới, hiệu quả để phát huy những giá trị văn hóa, cảnh quan, du lịch đặc sắc; đồng thời, tiếp tục xây dựng NTM văn minh, tiến tới đô thị văn minh.

Đảng bộ xã cần khắc phục triệt để những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra. Thường xuyên chú trọng công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn, để người dân phát huy quyền làm chủ, tham gia sâu hơn, hiệu quả hơn vào công tác kiểm tra, giám sát. Phát huy vai trò đảng viên tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương; giáo dục truyền thống, khởi dậy tinh thần trách nhiệm xây dựng quê hương trong mỗi người dân, nhất là trong thế hệ trẻ...

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXVII.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã Thống Nhất cần tiếp tục chủ động, vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của tỉnh. Tăng cường tuyên truyền, nêu cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch. Mục tiêu không để dịch bệnh lây lan, bùng phát, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và ổn định sản xuất.

Được biết, Đảng bộ xã Thống Nhất là một trong 5 chi, đảng bộ được Đảng bộ TP Hạ Long lựa chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025; đây cũng là đại hội đảng bộ cấp xã được tổ chức đầu tiên trong số các xã thuộc vùng thấp của huyện Hoành Bồ cũ sau khi sáp nhập vào TP Hạ Long.

 

Hồng NhungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 31652
Đã truy cập: 17889831

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu