Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lãnh đạo MTTQ tỉnh dự tổng kết công tác Hội Cựu TNXP năm 2019

17/12/2019 18:51

Quang cảnh Hội nghị

Sáng 17/12, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có 14 Hội cơ sở, với 2.074 hội viên. Năm 2019, Hội đã tổ chức kết nạp được 12 thành viên mới. Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Ninh đã luôn đoàn kết, vận động cựu thanh niên xung phong phát huy tốt bản chất “Truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam”. Các hội viên trong toàn tỉnh luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối của Đảng và nhà nước, đi đầu, gương mẫu trong cộng đồng dân cư. Các hộ gia đình và hội viên thực hiện tốt qui ước thôn bản, tổ dân phố về nếp sống văn hóa, chăm lo giáo dục con cháu không mắc các tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên ngày càng được quan tâm. Các hội viên gắn bó với tổ chức Hội, hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Hạnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP tỉnh trong năm qua, mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị Tỉnh hội cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động, nghiên cứu học tập, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn bản, khu phố; tích cực đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, các hủ tục, mê tín, dị đoan, thực hiện tốt quy định trong việc cưới việc tang; giáo dục con cháu hiếu thảo, gương mẫu, không vi phạm pháp luật. Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả của Hội. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí nhấn mạnh việc Tỉnh hội TNXP cần khẩn trương cùng với chính quyền địa phương rà soát, giải quyết chế độ cho các hội viên chưa được hưởng chế độ đúng người, đúng đối tượng, giúp đỡ cựu thanh niên xung phong nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần tăng sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội. Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh cũng như của đất nước, đồng chí đề nghị Tỉnh hội và các Hội cơ sở trong thời gian tới tiếp tục đổi mới công tác hoạt động, chú trọng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương gắn với các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Cũng tại hội nghị, Hội Cựu TNXP thành phố Móng Cái và Uông Bí đã được nhận Cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc năm 2019./.

Kim Cương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

( * : thông tin bắt buộc )

Tìm kiếm
Danh sách góp ý
Tin Nóng

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 118
Đã truy cập: 236962