Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu chiến binh cơ quan Đảng ủy khối, MTTQ và các đoàn thể tỉnh

25/03/2017 08:00

Chiều 24/3, Hội Cựu chiến binh cơ quan Đảng ủy Khối, MTTQ và các Đoàn thể tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có đồng chí Trần Xuân Cương – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

 

 

 

Đại hội Hội CCB cơ quan Đảng ủy Khối, MTTQ và các đoàn thể tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra trong điều kiện Hội mới được sáp nhập giữa Hội CCB Văn phòng Đảng ủy Khối, Hội CCB cơ quan tỉnh Hội, Hội CCB cơ quan Mặt trận Tổ quốc và Chữ thập đỏ tỉnh. Việc tổ chức thành lập Hội CCB cơ quan Đảng ủy Khối, MTTQ và các Đoàn thể tỉnh là một yêu cầu khách quan, phù hợp với tình hình điều kiện mới.

      Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành 3 cơ sở Hội và cán bộ, hội viên thường xuyên quán triệt sâu sắc tình hình nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, chương trình kế hoạch hàng năm của các cơ quan, đơn vị gắn với nhiệm vụ chức trách được giao của từng cán bộ, hội viên và chủ động tham gia cùng với các cấp ủy Đảng tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh gắn với việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội đã thường xuyên quán triệt và triển khai thực hiện Đề án “ Xây dựng cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể cấp huyện”, Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tinh giản bộ máy biên chế” với tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, các Hội cũng đã tham gia tích cực Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, bầu cử Đại biểu Quôc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với kết quả tốt. Song song với đó là các hoạt động tuyên truyền về truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của Hội CCB Việt Nam và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, tình hình Biển Đông…bằng nhiều hình thức phong phú để cho cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới, góp phần làm ổn định tình hình chính trị ở các cơ quan, đơn vị, xây dựng chi Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, các cơ sở Hội đã thường xuyên, chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, thủ trưởng cơ quan động viên thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, hội viên, các đối tượng chính sách nhân các ngày lễ Tết, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các chương trình vận động của Trung ương, của tỉnh như chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình góp đá xây dựng Trường Sa, làm nhà nghĩa tình đồng đội, phòng chống thiên tai…

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể như: Giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động phát triển kinh tế - xã hội do Trung ương, tỉnh phát động; Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; Giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và đoàn viên công đoàn; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Cương đánh giá cao hoạt động của Hội trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các hội viên của Hội cần phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ nhằm làm gương cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh đấu tranh với những tiêu cực, lãng phí trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, phong trào của Hội cần hoạt động rõ nét hơn, cụ thể hơn. Đồng chí đề nghị các hội viên cần thực hiện nghiêm Quy định 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện văn hóa công sở của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan khối đảng, đoàn thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh, với ý nghĩa sự ra đời của Hội, mong rằng đại hội lần này với trí tuệ tập thể, với một nguồn lực mạnh mẽ, Hội sẽ hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng Hội thật sự trong sạch vững mạnh, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 4 đồng chí, đồng chí Phí Thị Chỉ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Đại diện Hội CCB Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Tổ kiểm phiếu kiểm tra phiếu bầu tại Đại hội

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và lãnh đạo Hội CCB tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

 

Các đại biểu dự chụp hình lưu niệm cùng Hội viên Hội CCB cơ quan Đảng ủy khối, MTTQ và các Đoàn thể tỉnh

 

Ban Tổ chức - Tuyên giáo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

( * : thông tin bắt buộc )

Tìm kiếm
Danh sách góp ý
Tin Nóng

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 236938