Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long kiểm tra tiến độ Dự án Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

05/06/2015 10:00

Ngày 03/6/2015 đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Văn hóa Thể thao và Du lịch đã kiểm tra hiện trường và nghe Chủ đầu tư báo cáo về tiến độ thực hiện Dự án Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trường dự án Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh

Công trình Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh là một công trình kiến trúc có quy mô rất lớn, với diện tích xây dựng là 20.700m2, diện tích sàn là 31.194m2. Đây là công trình có kết cấu phức tạp, đòi hỏi kỹ mỹ thuật khắt khe, đặc biệt đối với lĩnh vực đầu tư về nội thất phục vụ công tác triển lãm các thành tựu kinh tế xã hội và các tiềm năng thế mạnh của tỉnh, công tác trưng bày quy hoạch hiện đại và hấp dẫn. Hiện nay, phần xây lắp kết cấu BTCT công trình hoàn thành được 80% khối lượng công việc, phần sản xuất chế tạo kèo tại nhà máy cho Khối A đạt 90% khối lượng công việc, phần sản xuất chế tạo thân vỏ của Khối B (khối con cá) đạt 40% khối lượng công việc.

Đ/c Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Qua kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tiến độ thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đánh giá cao sự cố gắng, tích cực của Chủ đầu tư trong việc triển khai dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Công trình Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh sẽ là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, qua đó sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội của Tỉnh. Đây cũng là nơi giao lưu văn hóa, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế; là điểm nhấn kiến trúc đô thị, gắn với các công trình quảng trường, bảo tàng, thư viện, Cung văn hóa thiếu nhi và Công viên Lán Bè thành một quần thể du lịch thống nhất, tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo của tỉnh Quảng Ninh. Do đó, phần thiết kế nội thất và bố cục các khu trưng bày Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh phải đảm bảo tính độc đáo, thẩm mỹ cao, kết nối chặt chẽ với các công trình kiến trúc trong quần thể và đảm bảo chất lượng công trình. Đây là công trình quan trọng, quy mô lớn, có tầm cỡ hiện đại tầm quốc tế nên quá trình triển khai phải thực hiện đồng bộ cả phần xây dựng và nội thất. Do đó yêu cầu các ngành của Tỉnh phải cùng Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Đối với phần nội thất, trưng bày, công nghệ tỉnh sẽ kêu gọi xã hội hoá để các doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng công trình và sau này sẽ là đơn vị quản lý và sử dụng công trình. Đây là cách làm để huy động được nguồn lực, trí tuệ đảm bảo tính đa năng của công trình, hướng hoạt động dịch vụ cao hơn, hiệu quả hơn…

Về tiến độ, đ/c Chủ tịch Tỉnh yêu cầu Dự án hoàn thành vào dịp Lễ hội Canaval 30/4/2016.

 

Đ/c Phạm Hùng Cường - Giám đốc Ban QLĐT các công trình Văn Hóa, Thể thao báo cáo tiến độ triển khai đầu tư xây dựng công trình Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

 

 

 

Tài khoản Hệ thống


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1
Đã truy cập: 62283