Phát huy hiệu quả hệ thống Camera giám sát giao thông.

01/06/2020 08:00

      Trên địa bàn tỉnh hiện lắp đặt tại 4 điểm Camera giám sát giao thông để tiến hành phạt nguội phương tiện vi phạm Luật Giao thông, bước đầu góp phần giảm thiểu TNGT, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân.

      Ngã tư Mạo Khê (phường Hoàng Hoa Thám, TX Đông Triều) trước khi lắp đặt hệ thống Camera là một trong những “điểm đen” mất ATGT trên QL18. Tuy nhiên, kể từ khi nút giao thông này được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông và Camera thì TNGT đã cơ bản chấm dứt.

Cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đang theo dõi phương tiện vi phạm qua hệ thống Camera giao thông.

      Một trong những “điểm nóng” về tình trạng phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định như trước cửa Bến xe khách Móng Cái cũng sớm chấm dứt khi hệ thống Camera giám sát giao thông được lắp đặt. Bến xe khách Móng Cái hiện không còn cảnh phụ xe đứng dưới đường chèo kéo khách, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, mà thay vào đó là hình ảnh cả đoạn đường thông thoáng đẹp đẽ.

      Từ nhiều năm trước, ngã 6 Đức Chính (TX Đông Triều) xảy ra nhiều vụ TNGT. Từ khi lắp đặt lại hệ thống đảo giao thông cũng như Camera phạt nguội được đưa vào hoạt động thì ngã 6 Đức Chính đã chấm dứt được các vụ TNGT, không xảy ra các vụ nghiêm trọng như trước nữa, góp phần đảm bảo ATGT rất lớn tại đây.

      Ngã ba Quang Hanh điểm đấu nối giữa QL279 với QL18A km 0+600 đoạn đi qua phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả) trước kia là một “điểm đen” mất ATGT cao. 

Ban ATGT tỉnh đi kiểm tra hệ thống Camera bắn tốc độ tại QL279, đi qua địa bàn phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

      Để đảm bảo ATGT ở nút giao Quang Hanh, Quảng Ninh cũng đã nhiều lần điều chỉnh mở rộng, sử dụng các vật liệu, vật tư hiện đại nhất và bước đầu đã kiềm chế được những vụ TNGT đáng tiếc xảy ra. Vừa qua, Quảng Ninh cũng đã tiến hành lắp đặt Camera bắn tốc độ để phạt nguội các phương tiện vi phạm khi xuống dốc để đi đến nút giao Quang Hanh. Theo đó, các phương tiện trước khi xuống dốc đều phải di chuyển với tốc độ 30km/giờ để đảm bảo an toàn tránh trường hợp xe chạy nhanh người điều khiển xe không làm chủ được tay lái.

      Camera bắn tốc độ tại đây có thể chụp hình được phương tiện vi phạm cách xa 2km với hình ảnh hiển thị rõ nét và hoạt động tốt trong các điều kiện khí hậu khác nhau. 

      Bên cạnh đó, để khách quan, trong quá trình xử phạt, số liệu, hình ảnh vi phạm của người điều khiển phương tiện cũng được truyền trực tiếp từ trên phòng thu vào máy tính dưới khu vực xử lý vi phạm để người dân được biết. Hệ thống Camera thông minh này được sản xuất trong nước với những kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất hiện nay và đang được nhiều địa phương trên cả nước lắp đặt để đảm bảo ATGT.

    Thiếu tá Trần Thúy Hằng, Đội phó Đội xử lý vi phạm, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện tại chúng tôi luôn có cán bộ để trực tiếp theo dõi trên hệ thống Camera để thống kê cũng như ghi nhận hình ảnh vi phạm của phương tiện để hoàn tất hồ sơ gửi đến chủ xe vi phạm. Chúng tôi mong rằng hệ thống Camera giám sát giao thông không chỉ góp phần cho công tác đảm bảo ATGT tốt hơn mà còn nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người dân”.

Theo Nguyễn Duy (quangninh.gov.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 119
Đã truy cập: 94583