Lực lượng CSGT tích cực trong vai trò phòng, chống dịch Covid-19.

02/04/2020 08:55

      Trong giai đoạn dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, ngoài công tác đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh còn hỗ trợ tích cực trong việc ngăn ngừa dịch lây nhiễm chéo ra cộng đồng bằng việc tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh cho người dân. Hiện tại, lực lượng CSGT cũng đang là một trong những đơn vị tuyến đầu hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

      Có mặt tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX Quảng Yên), một trong 8 chốt do Quảng Ninh lập để kiểm soát dịch Covid-19, chúng tôi ghi nhận được không khí rất khẩn trương của đội ngũ bác sĩ, quân đội, lực lượng CSGT tại đây. Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và ngược lại mỗi giờ có hàng trăm lượt xe lưu thông đi qua nên việc dừng từng phương tiện để kiểm tra không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, đã bố trí 10 cán bộ thường xuyên ứng trực tại đây để cùng các đơn vị khác kiểm tra y tế tại chỗ đối với hành khách và người điều khiển xe ô tô.

Cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

      Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Các cán bộ được bố trí cùng các đơn vị khác ứng trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đều phải thay ca nhau để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc không để xảy ra va chạm giao thông. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm soát phương tiện thì cũng phải hỗ trợ tuyên truyền cho người dân sử dụng các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan y tế”.

      Bên cạnh việc bố trí lực lượng CSGT phối hợp với những cơ quan, đơn vị khác trong việc kiểm soát dịch Covid-19, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cũng yêu cầu các Đội CSGT phải tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để giao thông được thông suốt, tránh ùn tắc. Trong quá trình kiểm soát giao thông, xử lý các hành vi vi phạm sẽ nhắc nhở người tham gia giao thông phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang phòng chống dịch và các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là xe ô tô vận chuyển hành khách phải trang bị lọ xịt khuẩn.

CSGT TX Quảng Yên kiểm tra hành chính phương tiện lưu thông trên địa bàn.

      Anh Nguyễn Văn Nhanh, lái xe chạy tuyến Quảng Ninh - Phú Thọ, cho biết: Từ khi có khuyến cáo của Bộ Y tế và tuyên truyền của lực lượng CSGT, anh đã mua 2 lọ xịt khuẩn để trên xe cho hành khách sử dụng. Nhà xe cũng mua thêm khẩu trang kháng khuẩn để dư trên xe nếu hành khách nào không có sẽ đưa cho họ sử dụng phòng tránh dịch Covid-19.

      Để tìm hiểu thực tế, chúng tôi đã cùng cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long tiến hành kiểm tra phương tiện tham gia giao thông và tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân. Hầu hết các phương tiện vi phạm Luật giao thông khi bị dừng lại ngoài việc chấp hành bị xử phạt theo quy định còn chấp hành việc đeo khẩu trang chống lây lan dịch trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng.

Công an TP Hạ Long lập biên bản người vi phạm giao thông và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

      Trung tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long, cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát vi phạm phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Trên mỗi bàn làm việc tại hiện trường đều được trang bị 1 lọ xịt khuẩn để cho cán bộ và người dân khi tiến hành lập biên bản sử dụng. Ngoài ra khi xử lý vi phạm thì tuyên truyền, nhắc nhở người điều khiển phương tiện tham gia giao thông nên vì tinh thần chung tay phòng chống dịch bằng việc sử dụng khẩu trang và nước sát khuẩn thường xuyên.

      Để ngăn chặn được sự lây lan của dịch Covid-19, Quảng Ninh đã vào cuộc rất quyết liệt và lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh cũng đang đóng góp một phần công sức của mình vào việc đó. Dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy mỗi người dân khi tham gia giao thông nên chủ động các biện pháp phòng chống dịch cũng như nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông.

Theo quangninh.gov.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20
Đã truy cập: 93231