TP Hạ Long: Đảm bảo trật tự ATGT sau sáp nhập.

13/02/2020 14:04

      Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP Hạ Long sau khi sáp nhập huyện Hoành Bồ vào là đảm bảo trật tự ATGT. Để làm được điều đó, Công an TP Hạ Long đã nắm bắt địa bàn, tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm.

      Với địa bàn trải rộng và nằm ở khu vực có nhiều công trường khai thác khoáng sản, các công trình đang trong quá trình thi công và tốc độ phát triển hạ tầng giao thông nhanh chóng nên việc đảm bảo trật tự ATGT đối với TP Hạ Long từ nhiều năm nay không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, để lập lại trật tự ATGT, thay đổi quan điểm, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người dân, doanh nghiệp, TP Hạ Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ đó góp phần giảm TNGT.Công an TP Hạ Long kiểm tra phương tiện xe mô tô trên địa bàn phường Hoành Bồ.

      Sau khi sáp nhập, giao thông từ tuyến tỉnh lộ, đến quốc lộ đi qua địa bàn TP Hạ Long được mở rộng do vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT, tránh ùn tắc giao thông đã được Đội CSGT Công an TP Hạ Long thực hiện quyết liệt. Theo đó, lực lượng CSGT thực hiện việc tuần tra kiểm soát thường xuyên tại những “điểm nóng” hay xảy ra TNGT để giảm TNGT ngay từ những ngày đầu năm 2020.

      Trung tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Hạ Long cho biết: “Công tác đảm bảo trật tự ATGT của huyện Hoành Bồ cũ đã có nền nếp nên sau sáp nhập đơn vị chỉ kiện toàn lực lượng và tiếp tục triển khai việc tuần tra, kiểm soát theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường việc xử lý các hành vi người điều khiển phương tiện xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, xe chở hàng hóa quá tải trọng…để kéo giảm TNGT, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người dân”.

       Một trong những thuận lợi của TP Hạ Long đối với việc giảm thiểu TNGT thời gian tới đó là đã tiến hành đưa lực lượng công an chính quy về công tác tại xã vùng cao. Những cán bộ công an chính quy đã trở thành nhân tố tích cực, tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của người dân ở khu vực vùng sâu về ý thức chấp hành Luật giao thông, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

      Tuy nhiên, do địa bàn rộng, giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh nên công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP Hạ Long cũng gặp không ít khó khăn, như: Nhiều đối tượng lợi dụng sự giáp ranh đó để vận chuyển hàng hóa, khai thác khoáng sản trái phép... Vì vậy công tác quản lý địa bàn cũng như xử lý phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải trọng đòi hỏi phải làm quyết liệt cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông để người dân không vi phạm. Không những thế, tình trạng người dân vi phạm các quy định về an toàn khi tham gia giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến đặc biệt là tình trạng lấn chiếm đô thị, điều khiển phương tiện đi ngược chiều... tại nhiều tuyến phố tiềm ẩn nguy cơ dễ xảy ra va chạm giao thông. Nhiều khu vực đô thị dù có biển cấm dừng, đỗ song các chủ phương tiện vẫn vi phạm nhưng không hề có cơ quan chức năng nào xử lý.Bên cạnh việc xử lý vi phạm, Công an TP Hạ Long cũng tuyên truyền Luật giao thông cho người dân.

     Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, giảm thiểu TNGT trong năm 2020 xuống mức thấp nhất, ngoài tăng cường xử lý, tuyên truyền của các cơ quan đoàn thể, người dân hãy vì sự an toàn của chính mình cần chấp hành nghiêm Luật giao thông. Các xã, phường cùng vào cuộc xem việc giảm TNGT là nhiệm vụ quan trọng không thể lơ là.

Theo quangninh.gov.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 81513