Trường đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri TP Hạ Long, Cẩm Phả

30/11/2018 07:44

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, ngày 30-11, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Hạ Long và Cẩm Phả.

 

                        Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri 2 thành phố: Hạ Long và Cẩm Phả

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan đã thông tin đến cử tri TP Hạ Long và Cẩm Phả về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14. Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ và không ngại đổi mới, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Cụ thể, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước với số phiếu tín nhiệm cao. Đây là nội dung quan trọng, được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm, đánh giá cao. Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Quốc hội đã thông qua 9 luật, cho ý kiến về 6 dự án luật và xem xét quyết định các vấn đề về KT-XH và ngân sách nhà nước. Qua đó góp phần tiếp tục thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Hiến pháp năm 2013; tạo sự đồng bộ và hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, quyền con người, quyền công dân, chính sách giáo dục; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; phòng, chống tham nhũng; bảo đảm quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã hoàn thành tốt việc lấy phiếu tín nhiệm và dành nhiều thời gian thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri cả nước quan tâm.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14

Tại kỳ họp, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã nghiên cứu tích cực, tham gia xây dựng các dự án luật; tham gia hoạt động giám sát để thấy được những vấn đề bất cập; tiếp xúc và nắm bắt tình hình cử tri thông tin kịp thời đến Quốc hội. Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã có 26 lượt đại biểu phát biểu tại tổ, hội trường; nhiều đại biểu chuyên trách đã tích cực tham gia các báo cáo thẩm tra của Quốc hội; tham gia phát biểu, chất vấn và thực hiện các nội dung liên quan tại kỳ họp thứ 6. Ngoài ra, các ĐBQH tỉnh còn thực hiện tiếp xúc với báo chí nhằm thông tin về tình hình phát triển KT-XH của Quảng Ninh.

                                                  Cử tri TP Hạ Long tham gia phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri TP Hạ Long và Cẩm Phả bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của đất nước và tỉnh Quảng Ninh trong năm 2018; đặc biệt là việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước được cử tri đồng tình cao. Các đại biểu cũng đồng tình với việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; cần nâng cao hiệu quả trong chất vấn và trả lời chất vấn, tránh hình thức. Đối với việc thực hiện Đề án 25, các đại biểu cho rằng cần phải tăng cường giám sát việc thực hiện Đề án, tuy đã giảm được nhiều biên chế, nhiều đầu mối song còn nhiều bất cập, cần phải có sự kiểm tra, giám sát, tham khảo ý kiến, tham vấn chuyên gia, định kỳ tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm việc thực hiện của các địa phương. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan đến việc Quốc hội cần quan tâm hơn nữa đến chính sách dành cho cựu chiến binh, người có công; tăng cường giám sát và có giải pháp để nâng cao công tác quản lý Nhà nước về giáo dục, tài nguyên môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, khống chế và giảm bội chi ngân sách Nhà nước…

Cử tri TP Cẩm Phả bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của đất nước và tỉnh Quảng Ninh trong năm 2018

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời, trực tiếp giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long và TP Cẩm Phả khẩn trương giải quyết dứt điểm cho nhân dân; những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, đồng chí ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới./.

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15
Đã truy cập: 130066