ĐBQH tỉnh Ngô Thị Minh tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà

27/11/2018 14:18

Ngày 27-11, đồng chí Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, ĐBQH khóa XIV tỉnh Quảng Ninh, đã tiếp xúc với cử tri huyện Hải Hà để thông báo về nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội trong kỳ họp tới.

 

                                              Cử tri huyện Hải Hà gửi ý kiến tới ĐBQH.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 22-10 đến 20-11 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã cho ý kiến và quyết định công tác nhân sự: Với sự tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước. Quốc hội xem xét quyết định các vấn đề về kinh tế, xã hội và ngân sách nhà nước, thông qua 9 dự luật và các nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự luật.

Tại Kỳ họp, có 135 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn để các thành viên Chính phủ trả lời; lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khoá XIV với nhiều nội dung quan trọng như: Điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; giao Chính phủ triển khai xây dựng chiến lược sử dụng đất quốc gia đến năm 2045; hoàn thiện hệ thống pháp luật và cơ chế, chính sách để triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Thị Minh cũng thông báo tới cử tri về kết quả hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp.

ĐBQH Ngô Thị Minh thông báo tới cử tri huyện Hải Hà nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Cử tri Hải Hà bày tỏ niềm tin của mình đối với các ĐBQH nói chung và ĐBQH tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Cử tri tiếp tục đề xuất và kiến nghị ĐBQH xem xét một số vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cũng như của địa phương, như: Những bất cập trong chính sách đền bù, GPMB, tái định cư tại xã Quảng Điền; việc giải quyết các vụ án dân sự của Tòa án nhân dân huyện Hải Hà chậm; xem xét, giải quyết các vụ án oan...

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hải Hà đã giải trình, làm rõ một số kiến nghị của cử tri liên quan đến trách nhiệm của địa phương.

Đồng chí Ngô Thị Minh đánh giá cao các ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri của huyện Hải Hà. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm về nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV vừa diễn ra; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển đến Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri trong kỳ họp tới./.

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16
Đã truy cập: 130067