Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP Hạ Long

11/11/2018 10:32

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18-11 (1930-2018), sáng 11-11, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với nhân dân khu phố 1, phường Giếng Đáy (TP Hạ Long).

 

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, khóa XIV tặng hoa chúc mừng khu phố 1, phường Giếng Đáy

Khu phố 1, phường Giếng Đáy hiện có 510 hộ/2.500 nhân khẩu. Những năm qua, nhờ được sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nhân dân khu phố 1 đã cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện toàn khu có trên 70% số hộ có mức sống khá, giàu, không còn hộ nghèo và cận nghèo. Cán bộ, nhân dân trong khu phố luôn quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, an ninh trật tự trong khu phố luôn được đảm bảo. Đến nay, 100% tuyến đường trong khu đã được nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí để bê tông hóa, khang trang, sạch đẹp; 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 96,3% hộ dân được biểu dương đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm gần đây, khu phố 1 đều được công nhận danh hiệu Khu phố văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố 1, phường Giếng Đáy đã đạt được trong những năm qua. Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Qua đó, không ngừng phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong phát triển KT-XH, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

 

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, khóa XIV tặng quà cho các hộ khó khăn khu phố 1, phường Giếng Đáy

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Vũ Hồng Thanh mong muốn nhân dân khu phố 1, phường Giếng Đáy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển KT-XH. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, của tỉnh và đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, khóa XIV đã tặng hoa, quà cho khu phố 1 và 10 hộ khó khăn của khu phố./.

 

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 72
Đã truy cập: 122866