Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại huyện Hải Hà và Đầm Hà

04/10/2018 10:20

Ngày 4-10, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà và Hải Hà để thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh từ kỳ họp thứ 5 đến nay và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương.

 

Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã thông tin đến các cử tri huyện Đầm Hà và Hải Hà về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Hải Hà, Đầm Hà.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã thông tin đến các cử tri huyện Đầm Hà và Hải Hà về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm.

Theo đó, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 22-10 đến 20-11-2018, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghe tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; thảo luận và xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến 6 dự án luật khác; thảo luận, xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2018 và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ dành 1 ngày lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

                               ĐBQH Trần Văn Minh trực tiếp nhận đơn kiến nghị của người dân huyện Đầm Hà

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Văn Minh, ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Đoàn ĐBQH đã tổng hợp 34 nội dung gửi đến các cơ quan trung ương và 19 nội dung gửi đến UBND tỉnh Quảng Ninh giải quyết.

Nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, cử tri huyện Đầm Hà và Hải Hà bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị Quốc hội và tỉnh Quảng Ninh quan tâm: chế độ lương hưu cho những người về hưu trước năm 1993; hệ thống nước thải nuôi tôm của tập đoàn BIM gây ô nhiễm môi trường; vấn đề dừng đỗ của các xe ô tô trên tuyến quốc lộ đi qua huyện Đầm Hà; việc sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ công chức xã để giải quyết kiến nghị của người dân; Luật An ninh mạng; việc quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Hải Hà; việc đầu tư để xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Chính; trang bị lò đốt rác để đảm bảo môi trường trên địa bàn huyện; chế độ chính sách cho người có công và giải quyết việc làm cho người dân…

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà và Hải Hà đã trả lời, làm rõ hơn một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Trong đó có nội dung liên quan đến chính sách tiền lương đối với những người về hưu trước năm 1993; việc giải phóng mặt bằng để thi công nâng cấp đầm Hà Động; việc sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ công chức cấp xã; an ninh trật tự tại xã Quảng Sơn; việc quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn huyện; đầu tư một số đường điện, hệ thống mương nội đồng tại xã Quảng Chính…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Trần Văn Minh đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền; những ý kiến kiến nghị còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 131
Đã truy cập: 125623