Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô

18/06/2018 07:58

Sáng 18-6, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô.

 

 

                                              ĐBQH tỉnh Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô

Cùng dự có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh ạo các sở, ban, ngành, huyện Cô Tô.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cô Tô đã được nghe ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của cử tri và nhân dân gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh.

Theo đó, sau 20,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm (từ ngày 21-5 đến ngày 15-6-2018); với sự tham gia tích cực, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu Quốc hội; kỳ họp đã thông qua 07 luật và 08 nghị quyết; Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến đối với 09 dự án luật, nhằm đáp ứng yêu cầu tạo lập mô hình phát triển mới mang tính đột phá cho các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chăn nuôi, trồng trọt phát triển; đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội…

            ĐBQH tỉnh Vũ Hồng Thanh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

ĐBQH Vũ Hồng Thanh cũng thông tin thêm cho các cử tri về Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt: Trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định của dự thảo Luật về thời hạn sử dụng đất để sản xuất kinh doanh áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Đồng thời, theo đề nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua dự án Luật này tại kỳ họp thứ 5 và chuyển sang kỳ họp sau (tháng 10-2018) để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật; hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết, đề án về thành lập từng đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt...

                                                          Cử tri Cô Tô tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc

                           Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ một số kiến nghị của cử tri.

Tiếp thu những ý kiến của đại biểu cử tri, ĐBQH Vũ Hồng Thanh cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri huyện Cô Tô đã góp ý vào các Luật và Dự thảo luật. Đồng thời khẳng định: Những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng chí đề nghị đại diện sở, ngành và địa phương tiếp tục phối hợp để giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với cử tri huyện Cô Tô về kết quả phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đã làm rõ một số kiến nghị của cử tri.

                               ĐBQH tỉnh Vũ Hồng Thanh thăm, tặng quà cho các tập thể, gia đình

Sau buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban kinh tế Quốc hội đã đi thăm, tặng quà cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Cô Tô; tiểu đoàn bộ đội Cô Tô và hộ gia đình khó khăn Nguyễn Thị Minh, thôn Trường Xuân, xã Đồng Tiến./.

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 114
Đã truy cập: 48992759.