"Lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác đảm bảo ATGT kết hợp với chung tay phòng, chống dịch Covid-19"

24/02/2021 09:42

Diễn biến của dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân hạn chế ra đường nếu không có việc gì thực sự cần thiết, thế nhưng do nhu cầu đi lại làm việc, nên phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn không thay đổi nhiều so với khi không có dịch. Để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo trật tự ATGT, vừa phối hợp phòng chống dịch, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều tiết công việc, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra TNGT. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã có cuộc trao đổi với Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này.

Lực lượng CSGT điều tiết phương tiện và kiểm tra thân nhiệt lái xe trên QL18, đoạn đi qua địa bàn TP Hạ Long.

- Hiện tại diễn biến của dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp, nhưng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông của người dân sau tết đã cơ bản hoạt động trở lại bình thường. Vậy để hoàn thành nhiệm vụ vừa đảm bảo ATGT vừa phối kết hợp phòng chống dịch sẽ được lực lượng CSGT thực hiện ra sao, thưa đại tá?

+ Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát thời điểm giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi đã có kế hoạch và lên kịch bản cụ thể đối với việc phối hợp với các lực lượng chức năng khác để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, đặc biệt là ở những khu vực cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh, nhất là đối với tỉnh đang có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Lực lượng CSGT phải phối hợp chặt chẽ với từng cơ quan chức năng kiểm soát phương tiện ra vào 24/24h, đồng thời trong quá trình thực hiện phòng chống dịch cũng phải sử dụng các biện pháp bảo hộ theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phải ứng trực 100%, để vừa hoàn thành mục tiêu phòng chống dịch với kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, nhằm đảm bảo ATGT và phòng chống các đối tượng hình sự vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, dù phải huy động phần lớn lực lượng để tham gia phòng chống dịch Covid-19, nhưng chúng tôi vẫn cơ bản kiểm soát tốt tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh.

- Năm 2021, Quảng Ninh đặt quyết tâm kéo giảm TNGT từ 10% trở lên. Vậy lực lượng CSGT sẽ góp phần vào việc kéo giảm TNGT như thế nào, thưa đại tá?

+ Năm 2020 lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng khác đã tiến hành xử lý 299.397 trường hợp vi phạm Luật giao thông, phạt 148,369 tỷ đồng, tạm giữ 8.609 phương tiện, tước 10.092 giấy phép lái xe. Kết quả xử phạt trên đã góp phần rất lớn vào việc Quảng Ninh kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí, đồng thời trở thành một trong những địa phương trên cả nước duy trì 10 năm liên tiếp có số vụ TNGT giảm sâu. Đây là một kết quả rất đáng mừng từ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị của Quảng Ninh với quyết tâm kéo giảm TNGT.

Năm 2021, Quảng Ninh đặt quyết tâm kéo giảm TNGT từ 10% trở lên. Để đạt được mục tiêu đó thì lực lượng CSGT phải thực hiện nghiêm Chủ đề năm ATGT quốc gia đó là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2021, lực lượng CSGT đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng thời bên cạnh điều tiết giao thông thông suốt thì còn phải đảm bảo ANTT, phòng chống các loại tội phạm lợi dụng vào dịp đầu năm mới vận chuyển hàng hoá trái phép, vi phạm hình sự…

Cùng với đó, ngoài lực lượng tuần tra kiểm soát cụ thể trên từng tuyến đường thì sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và những trang thiết bị đã được cung cấp để đảm bảo ATGT. Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đoàn thể khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân theo các quy định an toàn khi tham gia giao thông để không xảy ra TNGT.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả đó là người dân phải chủ động nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, vì nó không chỉ bảo vệ tính mạng của bản thân mà còn cho thấy hành vi có văn hoá của chính mình khi tham gia giao thông trên đường. Qua đó cùng chung tay kéo giảm TNGT.

- Xin cảm ơn đồng chí!

 

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 9290
Đã truy cập: 26764269

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.