Đầm Hà quyết tâm bứt phá ngay từ đầu năm

22/02/2021 13:01

Năm 2021 là năm bước vào giai đoạn phát triển mới 2021-2025, huyện Đầm Hà đặt ra những giải pháp đồng bộ để đưa địa phương phát triển mạnh, bền vững theo mục tiêu đề ra.Người dân xã Quảng Tân (huyện Đầm Hà) xây dựng mô hình cây ăn quả theo vườn mẫu để tặng năng suất và thu nhập.

Có thể cảm nhận rõ nét không khí làm việc thường ngày đã quay trở lại với hầu hết các cơ quan, tổ chức, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Đầm Hà ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Không còn tư tưởng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, đội ngũ cán bộ, người lao động nhìn chung đều tích cực bắt tay ngay vào công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cả năm.

Bí thư Huyện ủy Đầm Hà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt với nhiều sự kiện lớn và quan trọng, cũng đồng thời dự báo sẽ là một năm đầy khó khăn và thách thức khi yêu cầu đặt ra về tăng trưởng ngày càng cao, cả về lượng và chất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp trên quy mô lớn.

Bởi thế, tinh thần “bắt tay ngay vào việc” từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ đã được thể hiện rất rõ trong các chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương. Huyện quán triệt tinh thần làm việc ngay từ ngày đầu, giờ đầu của năm mới phải trở thành phương châm hành động, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong mỗi cơ quan, văn phòng, đơn vị sản xuất. Tinh thần này phải tiếp tục trở thành sự tự thân của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động tại doanh nghiệp, đơn vị.Huyện ủy Đầm Hà họp trực tuyến với các xã, thị trấn về triển khai nhiệm vụ năm 2021 (tháng 2/2021).

Trong buổi làm việc với đảng ủy các xã, thị trấn đầu năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà đã quán triệt rõ về phương hướng, nhiệm vụ trên các mặt trọng tâm, trọng điểm. Bao gồm tập trung quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và chương trình phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025. Nhất là việc nỗ lực đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế; tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin để người dân hiểu rõ, nắm chắc về quy trình bầu cử đại biểu HĐND các cấp, là cơ sở để thực hiện các bước của công tác bầu cử đảm bảo đúng, đủ theo quy định.

Đồng thời, quan tâm thực hiện các đề án về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, chủ động giám sát các công trình hạ tầng, phát triển nuôi trồng thủy hải sản, nâng cao chất lượng, sản lượng sản phẩm OCOP. Nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cũng phải được quan tâm, chú trọng, huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, phát huy tốt dân chủ ở cơ sở.Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Chế biến sản xuất gỗ Thanh Lâm (xã Tân Bình, huyện Đầm Hà).

2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tổng kết thành tựu sau 20 năm tái lập huyện 1/11 (2001-2021) và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025. Những mục tiêu tổng quát được Đảng bộ huyện cụ thể hóa thành các chỉ tiêu trên từng lĩnh vực, như: Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 2.470 tỷ đồng; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.390 tỷ đồng; toàn huyện cơ bản không còn hộ nghèo; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt trên 95,6%; xây dựng 4 xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu...

Huyện cũng chú trọng việc cân đối ngân sách và thu hút đầu tư cho các dự án động lực thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ; quy hoạch xây dựng vùng huyện Đầm Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; khai thác có hiệu quả hạ tầng KT-XH, cả các dự án, công trình đã, đang và sẽ triển khai thực hiện, để tạo động lực cho phát triển...

Nhiệm vụ của cả năm rất cần động lực, khí thế thi đua được phát động ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Bao gồm tác phong, lề lối làm việc của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động; không khí thi đua sản xuất ở các doanh nghiệp, đơn vị. Nhất là việc các cấp ủy, chính quyền tăng cường đối thoại, lắng nghe, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, duy trì kỷ cương, kỷ luật, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư... sẽ là động lực và cơ hội để tạo được sự bứt phá đầu năm.

Hoàng Giang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 8744
Đã truy cập: 26763723

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.