Quảng Ninh nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT

19/02/2021 10:47

Năm 2020, là năm thứ 10 liên tiếp Quảng Ninh là địa phương tiêu biểu trên toàn quốc giảm sâu TNGT cả ba tiêu chí. Để có được kết quả đó, Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt từ công tác tuyên truyền Luật giao thông đến đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, mở rộng các tuyến đường, có thêm những cây cầu… để giảm tải giao thông trước tốc độ gia tăng phương tiện như hiện nay.

Công an TP Hạ Long kiểm tra và điều tiết phương tiện tham gia giao thông đi qua phường Đại Yên.

Năm 2021, Quảng Ninh đặt quyết tâm kéo giảm TNGT từ 10% trở lên, và chắc chắn với những giải pháp đã làm và đang triển khai, TNGT sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, thì các lực lượng chức năng của Quảng Ninh vẫn duy trì nhiệm vụ “kép” đó là vừa ngăn chặn phòng chống dịch kết hợp với đảm bảo giao thông thông suốt, giúp cho người dân có một năm mới an toàn, đầm ấm.

Theo báo cáo của Ban ATGT Quảng Ninh, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021), các lực lượng chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra xử lý 165 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt 37,9 triệu đồng. 

Ngay sau khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, TP Hạ Long đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn, phong toả tạm thời để dập dịch. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an TP Hạ Long cũng đã có phương án cụ thể để vừa đảm bảo trật tự ATGT những ngày cuối năm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng khác để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngay sau khi Hạ Long kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, lực lượng CSGT Công an thành phố đã tiến hành lập chốt trạm để kiểm soát các phương tiện ra vào. Ở các chốt trạm trên Quốc lộ 18 và 279, lực lượng CSGT đã liên tục đo thân nhiệt cũng như yêu cầu nhiều trường hợp phải tiến hành khai báo y tế theo đúng quy định đề ra. Các trường hợp điều khiển phương tiện không đeo khẩu trang đều bị nhắc nhở thực hiện thì mới tiếp tục được hành trình.

Bên cạnh đó, công tác xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm vẫn được Công an TP Hạ Long thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra để đảm bảo cho người dân vừa phòng chống dịch song vẫn đón Tết an toàn, đặc biệt là sau những ngày nghỉ Tết, khi mọi hoạt động đã cơ bản trở lại bình thường sẽ không xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Đại uý Nguyễn Phúc Triệu, cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long cho biết: “Trong quá trình tuần tra, kiểm soát sau những ngày nghỉ Tết chúng tôi vẫn tiếp tục việc tuyên truyền nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông phải sử dụng các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời phát hiện các đối tượng trốn cách ly hoặc nhập cảnh trái phép để xử lý theo quy định”.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng yêu cầu lực lượng CSGT, TTGT trong quá trình tuần tra kiểm soát phải nghiêm túc xử lý các hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều... Đặc biệt sau những ngày nghỉ Tết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, nhiều công nhân, học sinh, sinh viên chưa thể trở lại nơi làm việc hoặc học tập nên mật độ người tham gia giao thông vẫn khá đông, do vậy tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng cần phải kiểm soát chặt chẽ, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, khi việc hạn chế người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là khi loại hình vận tải hành khách bị tạm dừng để phòng, chống dịch, đường phố đã quang đãng hơn. Lợi dụng điều này, rất nhiều lái xe ô tô đã không tuân thủ các quy định an toàn đó là chạy rất nhanh, do vậy nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc, TNGT tăng cao trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng rất cần mỗi người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ các quy định an toàn, chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 10250
Đã truy cập: 26765229

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.