Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị khảo sát công tác lập quy hoạch tại TP Móng Cái

19/01/2021 18:25

Để phục vụ cho công tác thẩm định Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040”, trong 2 ngày 18, 19/1, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại huyện Hải Hà và TP Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng đoàn công tác khảo sát thực tế tại Cầu Bắc Luân II.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng đoàn công tác đã đi khảo sát một số địa điểm trên địa bàn huyện Hải Hà, TP Móng Cái và nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng lập Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040”. Theo đó, Đồ án được xây dựng trên nền tảng Quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1626/QĐ-TTg ngày 18/9/2015.

Phạm vi quy hoạch bao gồm 17 xã, phường của TP Móng Cái và các xã của huyện Hải Hà, với tổng diện tích tự nhiên trên 120.000ha. Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch là xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái trở thành một cực tăng trưởng kinh tế năng động, bền vững của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; phù hợp với chiến lược phát triển biển Việt Nam; là trung tâm phát triển kinh tế quan trọng của vùng Bắc Bộ, của vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ và đầu mối hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hà Nội - Hải Phòng - Móng Cái - Phòng Thành (Trung Quốc); là trung tâm kinh tế biên mậu, thương mại, dịch vụ hỗ trợ công nghiệp và cảng biển, dịch vụ du lịch với các sản phẩm chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là phòng tuyến vững chắc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Sau khi khảo sát thực tế tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cơ bản đồng tình, nhất trí cao với Đồ án "Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040". Nội dung Đồ án quy hoạch đã cập nhật đầy đủ các định hướng phát triển hệ thống đô thị quốc gia, quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH cùng các quy hoạch chiến lược của tỉnh. Dự kiến ngày 21/1/2021, Bộ Xây dựng sẽ chủ trì cùng với các bộ, ngành Trung ương thẩm định Đồ án lần cuối, trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 42173
Đã truy cập: 33351125

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.