Cẩm Phả: Duy trì hiệu quả giải pháp đảm bảo ATGT

15/01/2021 08:03

Năm 2020, tình hình an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP Cẩm Phả được đảm bảo, tai nạn giao thông (TNGT) giảm 2 tiêu chí so với năm trước, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao, trật tự đô thị được đi vào nề nếp. Phát huy kết quả đạt được, Cẩm Phả đang tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ATGT, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.Học sinh Trường THCS Chu Văn An tích cực tham gia buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ then chốt để nâng cao ý thức của người dân, giảm thiểu TNGT, đảm bảo ATGT, thành phố thường xuyên phối hợp xây dựng các phóng sự, tin, bài; tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 16.600 cán bộ, giáo viên, học sinh và cơ quan trên địa bàn; ký cam kết với 230 lái xe, chủ xe, doanh nghiệp vận tải trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, không vi phạm chở quá khổ, quá tải...

Xác định cán bộ, giáo viên và học sinh trong các trường không chỉ là đối tượng chấp hành các quy định, mà còn là tuyên truyền viên tích cực, hàng năm, thành phố đã chỉ đạo ngành GD&ĐT thực hiện ký kết phối hợp với lực lượng công an, Đoàn Thanh niên, các phường, xã trong việc tuyên truyền về ATGT. Đồng thời, thường xuyên phối hợp Công an thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức của học sinh ngay từ đầu năm. Trong đó, Phòng GD&ĐT thành phố làm việc với Công an TP Cẩm Phả để trao đổi, thống nhất, tổng hợp các nội dung, hình thức và thời gian tuyên truyền.

Các nội dung tuyên truyền tập trung vào việc giới thiệu biển báo, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, tuân thủ tín hiệu đèn, mức phạt cụ thể cho từng hành vi vi phạm... Định kỳ, các buổi tuyên truyền sẽ được tiến hành lần lượt ở 3-4 trường/tuần tại tất cả các trường.CSGT TP Cẩm Phả lập biên bản tạm giữ phương tiện đối với người vi phạm.

Nhằm giảm thiểu TNGT, thành phố đã chú trọng xử lý các bất cập về hạ tầng, nhất là điểm đen. Năm 2020, thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý bất cập về ATGT trên QL18A, tỉnh lộ 326... Đồng thời, hoàn thiện tuyến đường gom dọc QL18 từ Cẩm Đông đến Cẩm Phú; rà soát hệ thống biển báo, vạch sơn đường để kịp thời thay thế; sơn, kẻ lại các tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Văn Trỗi, Tô Hiệu... Hiện, thành phố đã lắp đặt, xây dựng, làm gờ giảm tốc tại 208 điểm trên địa bàn.

Song song với đó, các lực lượng chức năng của thành phố cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm. Điển hình, thành phố đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 giờ tại các tuyến tỉnh lộ, nội thị, đường chuyên dùng có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để xử lý xe khách, hàng hóa, xe quá tải trọng.

Ngoài ra, thành phố cũng lập các chuyên đề kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm như: Chuyên đề nồng độ cồn xử lý 157 trường hợp, tạm giữ 157 xe, tước 73 giấy phép lái xe; xử lý 98 trường hợp xe quá tải, thay đổi kích thước thùng xe, tước 2 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xử lý 1.553 trường hợp vi phạm về tốc độ, tước 315 giấy phép lái xe...

Xác định trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời điểm "nhạy cảm" dễ xảy ra tình trạng mất ATGT, TP Cẩm Phả sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả đồng bộ giải pháp. Trong đó, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công cộng, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè; tuần tra, phát hiện, xử lý các phương tiện quá tải, vận chuyển khoáng sản trái phép, vi phạm quy định về Luật Giao thông đường bộ; thực hiện tốt việc phân luồng xe... Đồng thời, huy động các lực lượng đồng loạt ra quân đảm bảo ATGT trong những tháng đầu năm.

Để đảm bảo ATGT trên địa bàn, Công an TP Cẩm Phả đã tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, đấu tranh trấn áp các đối tượng vi phạm về trật tự xã hội trên tuyến giao thông đường bộ. Công tác kiểm tra tập trung vào các hành vi điều khiển phương tiện xe mô tô, ô tô, xe máy điện có nồng độ cồn, tàng trữ, sử dụng chất ma túy... Đối với các trường hợp vi phạm, các lực lượng kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, cho biết: Để đảm bảo ATGT, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, nếu cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra tình trạng mất ATGT thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước thành phố. Cùng với đó, thành phố đề nghị các cấp quan tâm thực hiện các hạng mục thoát nước trong dự án nâng cấp, sửa chữa đường; lắp đặt camera trên trục đường 18A; xử lý một số bất cập về hạ tầng như: Nút giao khu vực ngã ba Cẩm Thịnh và ngã ba Cửa Ông; điểm đen trên tuyến QL18 khu vực Mông Dương đến Ba Chẽ...

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 9595
Đã truy cập: 25240693

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.