Phòng chống lây nhiễm Covid-19 khi kiểm tra nồng độ cồn

29/12/2020 13:54

Để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp rất quyết liệt, trong đó chú trọng tới việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhằm vừa đảm bảo ATGT và ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, lực lượng TTGT và CSGT đã thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Cán bộ Đội TTGT số 2, Sở GTVT Quảng Ninh kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ngay tại Bến xe Bãi Cháy (TP Hạ Long).

Để chuẩn bị cho một buổi kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 18 đoạn đi qua địa bàn TP Cẩm Phả, cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng trang thiết bị máy đo và ống thổi để đảm bảo được sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu như trước kia lực lượng CSGT sử dụng phễu thổi để kiểm tra nhưng do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Bộ Công an yêu cầu bỏ và hiện nay sử dụng ống thổi 1 lần.

Đại uý Đỗ Thái Bảo, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đã quán triệt tới tất cả cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều phải thực hiện đúng thao tác, đó là thay ống thổi mới đối với từng trường hợp và bóc khỏi giấy bóng cho họ xem tránh sự nghi ngờ của người bị kiểm tra. Tất cả các ống thổi sau khi đã kiểm tra xong thì đều được gom lại và cho vào túi mang đi xử lý theo đúng quy định của ngành y tế”.

Có mặt trong buổi kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT chúng tôi ghi nhận, người dân khi thấy lực lượng chức năng thay ống thổi mới đã rất vui vẻ chấp hành. Nhiều lái xe cho biết, họ cảm thấy yên tâm khi không phải thổi kiểm tra nồng độ cồn chung một ống, vì như vậy ngoài việc lây lan dịch Covid-19 thì còn nhiều bệnh khác thông qua đường hô hấp.

Anh Phan Trọng Giám, cư trú tại TP Móng Cái cho biết: “Chúng tôi rất lo bị lây lan dịch bệnh từ việc kiểm tra nồng độ cồn, thế nhưng khi thấy thay ống thổi mới thì hoàn toàn yên tâm. Tôi cũng quan sát trong quá trình kiểm tra, các cán bộ CSGT đeo găng tay đầy đủ, điều đó cho thấy lực lượng chức năng đã rất chú trọng tới việc phòng chống dịch bệnh cho người dân”.

Vào dịp cuối năm, lượng phương tiện vận chuyển hành khách tăng cao do nhu cầu đi lại của người dân, chính vì vậy lực lượng TTGT, Sở GTVT Quảng Ninh cũng triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự ATGT. Khác so với những năm trước kia, năm nay lực lượng TTGT tiến hành kiểm tra ngay từ điểm xuất phát của phương tiện. Bên cạnh việc kiểm tra các thao tác an toàn, trang thiết bị trên phương tiện và dụng cụ phòng chống dịch Covid-19 thì lực lượng TTGT cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn lái xe ngay tại bến xe.

Trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp như hiện nay. Đặc biệt các nhà xe ngoài việc chấp hành Luật giao thông để đảm bảo ATGT thì phải mua thêm các trang thiết bị phòng ngừa dịch như: Nước sát khuẩn, khẩu trang theo đúng quy định.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày cuối năm 2020 và chào đón năm mới 2021, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực hết mình, vừa đảm bảo ATGT, vừa ngăn chặn phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 9107
Đã truy cập: 25240205

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.