Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí

24/12/2020 11:05

Sau 5 năm thực hiện việc tăng cường bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2016-2020 do Uỷ ban ATGT quốc gia phát động, TNGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã giảm sâu cả 3 tiêu chí. Ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân đã có chuyển biến mạnh mẽ, trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ được nâng cao, bước đầu thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

 

Cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra hành chính phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện Hải Hà.

Một trong những dấu ấn tích cực đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT của Quảng Ninh 5 năm qua, đó là kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh được chú trọng đầu tư phát triển với những dự án, công trình giao thông mang tính chiến lược, trọng điểm, đảm bảo theo đúng quy hoạch, chiến lược phát triển giao thông, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, hạn chế TNGT.

Ngoài các giải pháp được thực hiện thường xuyên, liên tục thì công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm… được Quảng Ninh hết sức chú trọng. Các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh còn bám sát các nội dung thực hiện thi đua, chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu và xây dựng kế hoạch triển khai, tập trung thực hiện giải pháp lớn mang tính đột phá như: Nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu bia trong giờ hành chính và buổi trưa, bước đầu thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Ông Nguyễn Thiên Vương, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật luôn được UBND tỉnh, Ban ATGT chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở và vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành, tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Trong quá trình triển khai đã duy trì các hoạt động có tính truyền thống như: Tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu nội dung các quy định của pháp luật về trật tự ATGT bằng hình thức thi viết, ghi hình, tiểu phẩm văn nghệ, triển lãm về ATGT...”.

Công tác tuyên truyền để người dân hiến đất mở đường làm các công trình giao thông, kéo giảm TNGT đã được các địa phương thực hiện rất quyết liệt, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trong đó nổi bật là các địa phương như: TX Đông Triều, TP Uông Bí đã tuyên truyền, vận động 228 hộ dân hiến 20.340m2 đất trị giá 880 triệu đồng; TP Hạ Long phát động tới 1.106 hộ dân tại 2 phường Cao Thắng, Cao Xanh hiến 32.500m2 đất, trị giá 380 tỷ đồng để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường tỉnh 336 và đường tỉnh 337.

Công tác xử lý vi phạm cũng đã được các lực lượng chức năng của Quảng Ninh thực hiện nghiêm góp phần rất lớn vào việc kéo giảm TNGT trong 5 năm qua. Theo đó đã xử lý 1.374.361 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tước 35.455 GPLX; tạm giữ 40.494 phương tiện, phạt tiền trên 677,028 tỷ đồng.

Theo Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh: Công tác đảm bảo trật tự ATGT 5 năm qua đã được lực lượng CSGT thực hiện rất nghiêm túc và bước đầu đã kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm Luật giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến do ý thức của một bộ phận người dân còn chủ quan không chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì người dân phải nghiêm túc chấp hành Luật giao thông để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Sau 5 năm (2016-2020) thực hiện phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT do Uỷ ban ATGT quốc gia phát động, Quảng Ninh đã vào cuộc nhanh chóng và đã kéo giảm tai nạn cả 3 tiêu chí. Năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục đặt mục tiêu kéo giảm TNGT cả ở 3 tiêu chí 10% so với năm 2020, mong rằng ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân hãy cùng chung tay để hạn chế đến mức thấp nhất những vụ TNGT đáng tiếc.

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 9075
Đã truy cập: 25240173

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.