Nâng cấp hạ tầng giao thông

15/12/2020 15:04

Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT thì việc sửa chữa, nâng cấp hạ tầng giao thông, xoá các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT là một khâu hết sức quan trọng. Hạ tầng giao thông thông thoáng không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn giải quyết bài toán ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT trước sự gia tăng phương tiện giao thông như hiện nay.

TP Hạ Long đang tiến hành mở rộng nhiều tuyến đường để tạo không gian đẹp và đảm bảo ATGT.

Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông của Quảng Ninh có tốc độ phát triển nhanh chóng từ đường cao tốc, đường tỉnh đến hệ thống giao thông nông thôn. Giao thông phát triển, đã giúp cho bộ mặt kinh tế, xã hội của Quảng Ninh có sự chuyển biến tích cực, người dân đi lại an toàn, đồng thời đưa Quảng Ninh trở thành một trong những điển hình trên toàn quốc về việc kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí 8 năm liên tiếp.

Tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng với chiều dài 18,7km, mặt cắt ngang 18m, gồm 4 làn xe cơ giới, tốc độ tối đa 60km/h với kinh phí 1.600 tỷ đồng. Điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, đi qua các phường của 2 thành phố Hạ Long và Cẩm Phả gồm: Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại Cảng Km6, TP Cẩm Phả.

Khi đi vào hoạt động tuyến đường bao biển này không chỉ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông cho QL18A mà nó còn mở ra không gian phát triển về du lịch cho hai thành phố ven biển là Hạ Long và Cẩm Phả. Và khi tuyến đường đi vào khai thác thì đây là tuyến đường ven biển có cảnh quan đẹp bậc nhất cả nước, tạo ra không gian mới và trở thành điểm nhấn tham quan du lịch, tăng sức hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hạ Long. Bên cạnh việc tạo cảnh quan đẹp, trở thành điểm đến cho du khách, nâng cấp hạ tầng giao thông còn tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, giảm số vụ TNGT trên tuyến QL18.

Ông Phạm Hồng Sơn, phường Hồng Gai, TP Hạ Long cho biết: “Khi tuyến đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả hoàn thành chắc chắn sẽ giải bài toán về ùn tắc giao thông cục bộ trên địa bàn TP Hạ Long vào giờ cao điểm và lượng lớn phương tiện cá nhân lưu thông trên QL18 khi đi qua 2 địa phương này. Chính vì vậy, người dân chúng tôi rất mong con đường sớm hoàn thành để được thụ hưởng một hệ thống giao thông hiện đại, đẹp của tỉnh Quảng Ninh”.

Hiện tại Quảng Ninh cũng vẫn đang tiếp tục hoàn thiện nhiều hạ tầng giao thông quan trọng của mình như: tuyến đường cao tốc Hạ Long- Móng Cái; Hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục (hầm Cửa Lục)… Khi hệ thống giao thông này được hoàn thành nó không chỉ nối các khu vực kinh tế của Quảng Ninh và các tỉnh bạn lại gần nhau hơn mà còn đem đến cho bức tranh giao thông trên địa bàn tỉnh vào nhóm các địa phương có giao thông hiện đại.

Bên cạnh sự đầu tư mạnh của tỉnh cho công tác phát triển, mở rộng hạ tầng giao thông thì các địa phương trên địa bàn Quảng Ninh cũng tăng cường các nguồn đầu tư cho hệ thống giao thông của mình, góp phần giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo ATGT thông suốt. Nhiều công trình khi đưa vào sử dụng đã nhận được sự quan tâm, đồng tình của người dân vì đã giải được bài toán ùn tắc giao thông và mất ATGT.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP Hạ Long năm 2020 đó là tiến hành đầu tư mở rộng một số tuyến đường, cắt cua những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Chính vì vậy ngay từ đầu năm, TP Hạ Long đã tiến hành mở rộng các dãy phố chính trên địa bàn tại các phường Hồng Hải, Hồng Hà… Tiến hành cắt cua, mở rộng tầm nhìn ở các khu vực có đông dân cư và phương tiện lưu thông như: Cột đồng hồ, Ngã tư Ao Cá…

Đồng chí Vũ Đức Cường, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án Công trình TP Hạ Long cho biết: “Chúng tôi đang phấn đấu hoàn thiện hạ tầng giao thông đối với các công trình mở rộng, cắt cua trước tết Dương Lịch năm 2021. Đối với các công trình đã hoàn thiện về mặt xây dựng thì chúng tôi tiến hành cho kẻ vẽ vạch kẻ đường, biển báo, trang trí khánh tiết… để người dân đi lại an toàn, thuận tiện, đảm bảo ATGT”.

Hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đang có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần rất lớn vào việc kéo giảm TNGT. Tuy nhiên, bên cạnh đó người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng đường đẹp thì TNGT lại xảy ra nhiều hơn.

 

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 10834
Đã truy cập: 25241932

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.