Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về thực hiện quy chế dân chủ ở đơn vị sự nghiệp công lập

27/11/2020 15:46

Chiều 27/11, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, thời gian qua, các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, 100% các đơn vị đều tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động hằng năm với đầy đủ nội dung; lấy ý kiến rà soát, sửa đổi, bổ sung các nội quy, quy chế; tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện quyền dân chủ trực tiếp.

Người đứng đầu các đơn vị thường xuyên giữ mối quan hệ mật thiết với cán bộ, viên chức, người lao động; tiếp thu các ý kiến đóng góp; kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại. Qua đó, đa số các cơ quan, đơn vị không nhận được thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại liên quan đến công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ.

Cùng với đó, cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế làm việc; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo thông tin chính xác; thực hiện tốt các quy định về nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp, ứng xử và nghề nghiệp. Việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với cải cách hành chính được các đơn vị đẩy mạnh.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã trao đổi kinh nghiệm việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ. Trong đó, một số giải pháp sáng tạo trong việc thực hiện quy chế dân chủ đã được chia sẻ như: Đổi mới hình thức lấy ý kiến của cán bộ, công chức, lao động; cải cách quy trình khám chữa bệnh; công khai quy chế chi tiêu nội bộ...

Hội nghị là cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, đồng thời, đưa các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về quy chế dân chủ trong năm 2021.

Cao QuỳnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 18119
Đã truy cập: 24186476

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.