Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III

30/10/2020 21:31

Tối 30/10, tại Tiên Yên, UBND huyện Tiên Yên đã khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - 2020. Đến dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Chương trình khai mạc được Trung tâm Truyền thông tỉnh tường thuật trực tiếp trên kênh QTV3, livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7.

Lãnh đạo huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đón nhận quyết định của Bộ Xây dựng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là chuỗi sự kiện thực hiện mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cho rằng, đây là dịp hội tụ và lan tỏa những nét đẹp văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, giới thiệu đánh thức tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Tiên Yên cần quan tâm rà soát hoàn thiện đồng bộ những tiêu chí còn thiếu, yếu để xây dựng tái lập thị xã trước năm 2027; bảo đảm giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội; chú trọng công tác xây dựng Đảng và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đánh trống khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao.

Với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc”, chương trình khai mạc  gồm 2 phần: Nghị sự và trình diễn nghệ thuật với tổng thời lượng 120 phút. 20 tiết mục đặc sắc thu hút sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian các huyện, thị xã, thành phố vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và vũ đoàn Học viện Múa Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc, huyện Tiên Yên đã đón nhận Quyết định công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng và Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận sự số tiền hơn 7,639 tỷ đồng do cán bộ, nhân dân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ.

Sau chương trình khai mạc, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong, ngoài tỉnh; chợ phiên Hà Lâu; hội thi vua gà... Những hoạt động này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất "Nơi bình minh thức giấc".

Tuần Văn hóa, thể thao được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây cũng là một trong chuỗi liên kết các hoạt động kích cầu du lịch năm 2020 của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa dân tộc, sản phẩm du lịch, dịch vụ của vùng Đông Bắc Quảng Ninh tới các vùng miền trong nước và quốc tế.

Phạm Học- Tạ Quân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 14007
Đã truy cập: 22702319

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.