20h tối nay, 30/10: Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III

30/10/2020 13:35

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020 và Chương trình nghệ thuật Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc sẽ diễn ra vào 20h tối 30/10 tại Sân khấu ngoài trời, Trung tâm VHTT vùng Đông Bắc, huyện Tiên Yên.Chương trình nghệ thuật Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc có sự tham gia của gần 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian.

Chương trình lễ khai mạc gồm 2 phần: Nghị sự và trình diễn nghệ thuật, tổng thời lượng 120 phút với chủ đề "Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc". Các tiết mục biểu diễn trong chương trình được sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, hoành tráng, với sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Chương trình sẽ phản ánh rõ nét văn hóa độc đáo các vùng, miền; đưa du khách và nhân dân trải nghiệm những không gian văn hóa đa dạng, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc sâu lắng, ấn tượng.

Cũng trong lễ khai mạc, huyện Tiên Yên sẽ đón nhận Quyết định công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng và hoạt động tiếp nhận ủng hộ của các ngành, cấp, địa phương đối với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua.Tiết mục múa Giã gạo của người dân tộc Sán Chay.

Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III sẽ được Trung tâm Truyền thông tỉnh tường thuật trực tiếp trên kênh QTV3, livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7 vào lúc 20 giờ tối nay, 30/10.Các hoạt động đa dạng của Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ III - năm 2020 sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo.

Cùng với chương trình khai mạc đặc sắc, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong và ngoài tỉnh; Chợ phiên Hà Lâu; Hội thi Vua gà… , chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất "Nơi bình minh thức giấc'.

Mai LinhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3753
Đã truy cập: 22812907

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.