Điểm báo ngày 1/10

01/10/2020 14:48

Quảng Ninh phấn đấu mục tiêu tăng trưởng 10% (Công Thương, 30/9)

Mục tiêu tăng trưởng được tỉnh Quảng Ninh đặt ra trong năm 2020 là 10%

Để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung hỗ trợ, giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tại phiên họp thường kỳ tháng 9/2020, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng qua 9 tháng năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn tăng 6,5%, trong đó, khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 8,9%. Ngành công nghiệp khai khoáng, chế biến chế tạo, sản xuất, phân phối điện là động lực chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế; khu vực dịch vụ đang dần phục hồi còn khu vực nông – lâm – thủy sản giữ mức ổn định.

Ngoài ra, tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 36.300 tỷ đồng, bằng 76% dự toán và tăng 5,8% cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa đạt trên 26.600 tỷ đồng, tăng 3,4% cùng kỳ, thu xuất nhập khẩu đạt 9.700 tỷ đồng, tăng 13% cùng kỳ. Tiến độ giải ngân đầu tư công hiện đạt trên 9.700 tỷ đồng, bằng 76,1% kế hoạch và tăng so với cùng kỳ.

Theo ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh: Với kết quả 9 tháng, Quảng Ninh là 1 trong 2 địa phương trong cả nước có tốc độ tăng trưởng dương cao và hoàn thành thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch.

Đặc biệt, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, cải cách thủ tục hành chính được thực hiện nghiêm túc, nhờ đó, nhiều khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dần được tháo gỡ. Tiến độ thi công các công trình, dự án trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế, dự án đầu tư công, dự án trọng điểm cũng được đẩy nhanh.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, văn hóa, thể thao, y tế, bảo hiểm xã hội, chương trình giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135 cũng được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai chủ động, hiệu quả. Cho đến nay tỉnh Quảng Ninh vẫn kiểm soát tốt tình hình, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững kết quả đã đạt được. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng vừa ban hành Điện khẩn số 16 /ĐK-UBND ngày 28/9/2020 gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Chỉ đạo một số nội dung triển khai trong các tháng tiếp theo, để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2020, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở ngành, địa phương tập trung hỗ trợ, giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư bảo đảm mục tiêu tăng trưởng tối đa khu vực công nghiệp, xây dựng, trọng tâm là công nghiệp khai khoáng, chế biến chế tạo. Đặc biệt, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại trong dịp cuối năm.

Trong lĩnh vực du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao xây dựng các chương trình, sự kiện trên địa bàn toàn tỉnh hướng tới mục tiêu thu hút 3 triệu khách du lịch trong 3 tháng cuối năm 2020.

PC Quảng Ninh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (Thương Hiệu Và Công Luận, 30/9)

Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) hướng đến phục vụ khách hàng với các giá trị triết lý Khách hàng là trung tâm dựa trên ba trụ cột then chốt là “Con người – Quy trình - Công nghệ”.

Để làm được điều đó, PC Quảng Ninh đã không ngừng đầu tư, sửa chữa cải tạo lưới điện; nâng cao năng lực quản trị, chất lượng nguồn nhân lực… Nhưng điều đặc biệt phải kể đến đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
Phần mềm PMIS Quản lý toàn bộ thông tin đường dây, thiết bị trong chương trình giúp thuận tiện cho công tác quản lý vận hành; Liên kết chương trình bản đồ GIS thuận tiện cho việc khảo sát cấp điện, lập các phương án đầu tư, sửa chữa mà không cần trực tiếp đi hiện trường; Các thông số vận hành đường dây, TBA được cập nhật trực tiếp vào chương trình thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý vận hành; Quản lý công việc hàng ngày của các đơn vị trên phần mềm, giảm thời gian thực hiện thủ tục và giảm chi phí cho việc lưu trữ, in ấn hồ sơ sổ sách; Theo dõi được tình trạng vận hành, sự cố của toàn bộ thiết bị trên lưới điện; Tổng hợp các báo cáo liên quan đến thiết bị, vận hành, sửa chữa, thí nghiệm. Phần mềm PMIS có liên kết với các chương trình GIS, OMS, ERP, CMIS.

Hệ thống quản lý mất điện và độ tin cậy của lưới điện OMS, được xây dựng và phát triển nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy của lưới điện. Với chức năng quản lý lưới điện và thay đổi phương thức; Đăng ký cắt điện theo kế hoạch, đột xuất cho lưới điện trung thế và hạ thế; Duyệt đăng ký và lập lịch cắt điện cho các Điện lực; Tiếp nhận và khắc phục sự cố lưới điện trung hạ thế; Tính toán độ tin cậy của lưới điện theo thời gian và theo loại hình mất điện; Tích hợp với Hệ thống quản lý khách hàng CMIS, tích hợp với tổng đài gửi tin nhắn SMS; tổng đài chăm sóc khách hàng. Khai thác tự động thông tin về tình hình cung cấp điện từ các trung tâm điều khiển xa, dữ liệu đo đếm từ xa của các công tơ điện tử đầu nguồn các trạm biến áp chuyên dùng và công cộng để Trung tâm chăm sóc khách hàng có nguồn thông tin trả lời khách hàng chính xác, kịp thời.

Phần mềm CMIS 3.0 Quản lý thông tin khách hàng được nâng cấp từ phiên bản 2.0 lên 3.0, hệ thống CMIS được bổ sung các module chức năng nghiệp vụ mới như: Kiểm tra giám sát mua bán điện; dịch vụ bán lẻ điện năng; quản trị điều hành; các ứng dụng thao tác ngoài hiện trường, quản lý lưu trữ hồ sơ điện tử… Đây là những module bổ sung, đáp ứng được những yêu cầu mới trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng, phù hợp với quy trình kinh doanh điện năng hiện hành của EVN.

CMIS 3.0 còn được tích hợp tốt với các hệ thống ứng dụng và các kho dữ liệu của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM, website CSKH, các cổng thanh toán và thanh toán điện tử, phần mềm Quản lý kỹ thuật. Do đó, CMIS 3.0 là cơ sở quan trọng phát triển, mở rộng các dịch vụ thanh toán điện tử, khai thác dữ liệu phục vụ chăm sóc khách hàng…

Hiện nay phần mềm CMIS 3.0 của PC Quảng Ninh đang Quản lý thông tin gần 430 ngàn khách hàng với thương phẩm gần 4,8 tỷ kWh/năm và doanh thu gần 8500 tỷ đồng/năm.

Sự ra đời của TTCSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc với vai trò là cầu nối trực tuyến, tiện lợi 2 chiều giữa khách hàng và Điện lực về thông tin dịch vụ mua bán điện, biểu giá điện, sửa chữa sự cố mất điện, lịch cắt điện và các thông tin tư vấn hỏi đáp khác về chính sách và pháp luật trong sử dụng điện…Tất cả các yêu cầu của khách hàng được tiếp nhận từ Website http://cskh.npc.com.vn/; qua tổng đài 19006769. Với các yêu cầu về tra cứu tư vấn được TTCSKH NPC trả lời ngay cho khách hàng, đối với các yêu cầu về dịch vụ điện, TTCSKH NPC chuyển cho Công ty và điện lực trực thuộc bằng phiếu xử lý yêu cầu qua phần mềm Chăm sóc khách hàng CRM.

Trong 9 tháng năm 2020, PC Quảng Ninh đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết 26.881 phiếu yêu cầu của khách hàng từ CRM, giải quyết yêu cầu đúng thời gian quy định, đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhanh chóng kịp thời.

Gửi thông báo tiền điện, tình hình cung cấp điện, sửa chữa điện, chúc mừng năm mới… tới khách hàng bằng tin nhắn SMS và tin nhắn zalo. Trong 9 tháng đầu năm 2020, PC Quảng Ninh nhắn tin chăm sóc khách hàng 5.470.390 lượt tin nhắn SMS, 1.504.404 tin nhắn qua zalo.

PC Quảng Ninh đã phối hợp với 10 Ngân hàng trên địa bàn; 8 tổ chức trung gian để đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền điện như:Trích nợ tự động, SMS & Mobilebanking, Internetbanking, ví điện tử, thẻ ATM, ủy nhiệm thu - ủy nhiệm chi, Vnpay, thanh toán qua website CSKH PC Quảng Ninh… Việc triển khai hình thức này đã tạo thuận lợi cho khách hàng, những người ít có thời gian đến các điểm thu trong giờ hành chính. Tính đến hết tháng 9/2020, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 66,59 % tổng số khách hàng, tương ứng chiếm trên 90 % tổng doanh thu tiền điện của Công ty.

Thực hiện hiện đại hoá hệ thống đo đếm điện năng và truyền số liệu từ xa, phát triển công tơ điện tử có đo xa, hệ thống thu thập và truyền số liệu, hệ thống quản lý lưu trữ và xử lý số liệu đo đếm điện năng đảm bảo tính kịp thời, đầy đủ, chính xác tin cậy. Những chiếc công tơ điện tử đã nâng cao độ chính xác, tính công bằng cho cả người mua lẫn người bán điện, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu tai nạn lao động cho công nhân quản lý hệ thống đo đếm và quan trọng nhất đó là đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa đồng bộ lưới điện phân phối. Theo số liệu thống kế đến hết tháng 9/2020, PC Quảng Ninh đã lắp đặt 200.280 công tơ điện tử, trong đó có 32.360 công tơ thu thập dữ liệu đo đếm từ xa tự động và 110.000 công tơ thu thập dữ liệu đo đếm từ xa bán tự động.  

Hiện đại hóa lưới điện đã góp phần nâng cao năng suất vận hành trong quy trình kinh doanh, mang lại hiệu quả vượt bậc. Theo công nghệ truyền thống, nhân viên vận hành trong ca trực tại TBA phải thường xuyên kiểm tra thiết bị, ghi chép báo cáo thông số vận hành. Trường hợp muốn tách thiết bị sửa chữa, nhân viên vận hành phải ra tận hiện trường để thực hiện thao tác. Nhưng đến nay, sau khi các TBA được tích hợp công nghệ giám sát, điều khiển xa, việc lấy thông số đã được tự động hóa cung cấp dữ liệu về Trung tâm vận hành. Hoạt động thao tác được thực hiện từ hệ thống máy tính đặt ở trung tâm điều độ.Việc triển khai mô hình mới đã nâng cao khả năng tự động hóa, tạo sự linh hoạt trong vận hành đồng thời tiết kiệm được lao động.

Tính đến hết tháng 9/2020, PC Quảng Ninh đã đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển xa Quảng Ninh và 03 TBA 110kV không người trực, điều khiển xa 120 máy cắt lưới điện trung thế. Đồng thời tiếp tục triển khai dự án, dự kiến cuối năm  2021  sẽ đưa vào vận hành 15 TBA 110 kV điều khiển xa, không người trực.

Song song với các chương trình phần mềm của EVN ứng dụng triển khai thực hiện, PC Quảng Ninh luôn có những sáng kiến, giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, cụ thể trong năm 2019 PC Quảng Ninh đã có sáng kiến Phần mềm giám sát thực tế tiến độ cấp điện bằng chương trình Fastwork trên ứng dụng Mobile, đã áp dụng tại các điện lực trực thuộc.
Ứng dụng Fastwork được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, chạy trên môi trường Internet. Ứng dụng có thể tải trên kho ứng dụng CHPLAY của Google hoặc Appstore của Apple. Đối với máy vi tính có thể thiết lập và sử dụng trực tiếp trên Website  tại địa chỉ: https://app.fastwork.vn/
Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo đơn vị có thể giám sát được công việc cấp điện đúng hạn hay quá hạn mọi lúc, mọi nơi. Giám sát các công việc cụ thể theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng.

Trong quá trình thực hiện quy trình cấp điện, yêu cầu CBCNV thực hiện chứng minh công việc bằng hình ảnh (hiện trường, ảnh biên bản làm việc), nhờ vậy mà lãnh đạo Công ty hoặc lãnh đạo Đơn vị có thể giám sát được hình ảnh và thời gian thực hiện đúng hạn hay trễ hạn các bước trong quy trình, qua đó giảm thiểu được các tiêu cực đã nêu trong quá trình cấp điện mới cho khách hàng.

Chương trình chạy trên nền tảng điện toán đám mây nên mọi thông tin được cập nhật thường xuyên, dễ dàng tra cứu các công việc đã và đang thực hiện của từng điện lực, từng CBCNV. Chương trình cũng không tốn tài nguyên lưu trữ, tài nguyên mạng nên công tác quản trị được đơn giản hóa.
Trong năm 2020, PC Quảng Ninh có sáng kiến ghi chỉ số công tơ bằng camera và máy tính bảng, để thuận tiện cho công tác ghi chỉ số và công tác phúc tra chỉ số tiền điện của khách hàng, sáng kiến này sẽ được triển khai áp dụng tại các điện lực trực thuộc trong quý 4/2020.

Ông Nguyễn Sông Thao - Phó giám đốc Công ty cho biết: PC Quảng Ninh đang bước vào giai đoạn phát triển mới mang tinh thần “Đổi mới và phát triển bền vững”, với mục tiêu mọi hoạt động đều hướng đến các chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng, đổi mới về kinh doanh trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp bằng việc tiếp tục ứng dụng thực hiện các chuyên đề có liên quan đến cuộc CMCN 4.0 về “lưới điện thông minh”, điển hình như: Hoàn thiện mạng lưới hoạt động khoa học công nghệ; Hệ thống đo đếm tiên tiến AMR/AMI; Nâng cấp, trang bị hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu triển khai hệ thống CMIS 3.0 tập trung dữ liệu; Khai thác hệ thống ERP; Nghiên cứu áp dụng giải pháp quét, lưu trữ điện tử hợp đồng mua bán điện đã ký kết với khách hàng để tạo điều kiện lưu trữ quản lý dễ dàng, thuận tiện trong công tác tìm kiếm, tra cứu và quản lý thông tin khách hàng… Từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao, phục vụ khách hàng văn minh hơn, mọi hoạt động trong dây chuyền sản xuất, quản trị doanh nghiệp sẽ đi theo phương châm: Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động – Hiệu quả.

PC Quảng Ninh luôn luôn đặt mục tiêu xuyên suốt lấy khách hàng là trung tâm, hướng tới khách hàng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, để nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả công tác kinh doanh và chất  lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chính vì lẽ đó PC Quảng Ninh đã và đang ứng dụng CNTT phù hợp để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và phù hợp với năng lực khai thác công nghệ của doanh nghiệp.

Sun Grand City Feria kỳ vọng trở thành khu đô thị đáng sống nhất Hạ Long (Vietnamfiance, 30/9)

Tận hưởng kỳ nghỉ giữa thiên nhiên mà không tách rời nhịp sống hiện đại, mong ước của người dân Hạ Long và những tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng… về một lối sống khác biệt như thế sẽ trở thành hiện thực tại Sun Grand City Feria - đô thị ở hạng sang bên bờ biển Bãi Cháy.
Tìm kiếm cơ hội an cư tại các đô thị ven biển là xu hướng dễ thấy của giới quý tộc và thượng lưu khắp nơi trên thế giới. Lý do đơn giản là bởi môi trường sống gần biển sở hữu chuẩn mực không đâu sánh được.

Dưới ánh nắng chiếu xuống vịnh kỳ quan, bên bãi tắm và con đường bao biển chạy dài ôm trọn dự án, Sun Grand City Feria được hình thành để mang đến trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng suốt 365 ngày cho các cư dân tương lai.

Tại Sun Grand City Feria, môi trường sống gần biển với âm thanh đặc trưng của đại dương và chất lượng không khí được ví như liều thuốc bổ cho mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh và hồ nước cảnh quan cũng được xem là sự kết hợp để tạo nên chiếc “điều hòa nhiệt độ tự nhiên” với công suất dành cho hàng trăm căn biệt thự tại dự án. Từ lâu, quan niệm Á Đông đã cho rằng việc sống gần các nguồn nước chính là bí mật để hạnh phúc, hơn thế nữa đó là vượng khí sinh tài lộc đối với gia chủ.

Thật vậy, với Sun Grand City Feria, vị trí hòa hợp cùng thiên nhiên hùng vĩ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, thể hiện đẳng cấp chủ sở hữu, mà đó còn là giải pháp cải thiện sức khỏe và tinh thần cư dân, đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy với người Việt Nam.

Để bồi đắp giá trị về môi trường sống, những căn biệt thự phong cách Địa Trung Hải tại Sun Grand City Feria thừa hưởng cảnh quan, tiện ích nội khu ấn tượng bao gồm tới 6 công viên, sân chơi thể thao cùng 1 clubhouse tiêu chuẩn 5 sao cung cấp các dịch vụ giải trí đa dạng khác.

Ngoài ra, các “công dân” của khu đô thị sẽ được tận hưởng cả hệ sinh thái mà Sun Group kiến tạo trong khu vực Bãi Cháy với dãy phố thương mại, shophouse phục vụ ẩm thực, chợ đêm địa phương và một tổ hơp vui chơi giải trí, công viên chủ đề có quy mô hàng đầu miền Bắc. Tất cả đã hiện hữu, đảm bảo mang lại lợi ích cho chủ sở hữu Sun Grand City Feria.

“Với khoảng cách chỉ hơn 90 phút lái xe từ Hà Nội, vài chục phút lái xe từ Hải Phòng, Hải Dương, dự án thậm chí còn trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người dân đến từ các tỉnh thành lân cận với Quảng Ninh. Không chỉ coi đây là nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, nhiều người còn chọn mua nhà tại đây để cha mẹ an cư thư giãn, còn con cháu sẽ về thăm mỗi cuối tuần”. Đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo báo cáo về chỉ số đo lường cuộc sống tại các thành phố tốt nhất thế giới năm 2018 do cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu EIU công bố, các tiêu chí  đưa ra để đánh giá chất lượng sống bao gồm: tỷ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư; cơ sở vật chất; sự an toàn, ổn định.
Nỗ lực theo đuổi những chuẩn mực đó, Sun Grand City Feria được kỳ vọng trở thành khu đô thị đáng sống hàng đầu Hạ Long hiện nay. Đặc biệt, tại phân khu Mallorca, tỷ lệ mặt nước cây xanh và hệ thống tiện ích ấn tượng tại đây đang thu hút mạnh mẽ giới thượng lưu Quảng Ninh.

Theo đó, Mallorca có vị trí kề sát bờ biển Bãi Cháy. Bản thân phân khu sở hữu hồ nước lớn nhất dự án (rộng 1,2ha) và 2 công viên xanh, thư giãn, chăm sóc sức khỏe…

Với nhiều ưu điểm đắt giá, biệt thự Mallorca đã rơi vào tầm ngắm của giới đầu tư “cá mập”, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính ổn định và muốn “chơi lớn” với loại hình biệt thự chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu này.

Giới phân tích nhận định, các sản phẩm Sun Grand City Feria không chỉ có tiềm năng tăng giá mạnh theo từng giai đoạn hoàn thiện dự án mà còn được hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng BĐS khu vực này, đi liền với cuộc cách mạng nâng cấp hạ tầng của Hạ Long, Quảng Ninh.
Với tiến độ xây dựng nhanh chóng, dự án dự kiến bắt đầu bàn giao từ quý 3 năm sau. Theo đó, khách hàng được tặng gói nội thất trị giá lên tới 700 triệu đồng đồng thời được hỗ trợ khoản vay lên tới 70% giá bán biệt thự với lãi suất 0% trong vòng 30 tháng.

Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn (Đài Truyền Hình VN, 1/10)

Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 9, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa với biểu hiện đau bụng, buồn nôn...

Theo các bác sĩ, những ca bệnh này xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên, trong số này có những người ăn cùng bữa ăn với nhau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm máu, phân. Qua đó phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng. Đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách bảo vệ bạn trước mùa dịch bệnh.

Quảng Ninh tham gia tranh tài ở Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 (Quân Đội Nhân Dân, 30/9)

Sau khi bị buộc phải thay đổi kế hoạch bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội), từ ngày 1-10 đến ngày 12-10.

Giải năm nay tiến hành 3 nội dung gồm: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp (nam, nữ) với sự tham gia của hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế của các đơn vị tỉnh, thành phố tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Hải Dương, Đồng Tháp. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các kỳ thủ vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, đồng hành với sự phát triển của nền thể thao nước nhà, LienVietPostbank đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc từ năm 2017. Số tiền tài trợ cho từng năm là 300.000.000 đồng, được sử dụng để trao giải thưởng, cúp cho các vận động viên đoạt huy chương, áo thi đấu, trang thiết bị phục vụ giải, truyền thông...

Thu Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7296
Đã truy cập: 22123442

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.