Xe ôtô vận tải nội bộ cũng phải gắn biển và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

21/08/2020 10:06

Bộ GTVT vừa cho biết, sẽ siết chặt quản lý hoạt động vận tải nội bộ bằng xe ôtô, trong đó yêu cầu xe vận tải nội bộ cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và thực hiện nhiều quy định như xe hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn giao thông.

Tại dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải nội bộ bằng xe ôtô đang được Bộ GTVT xây dựng, Bộ GTVT yêu cầu, phương tiện phải được niêm yết cụm từ “XE NỘI BỘ” làm bằng vật liệu phản quang trên kính phía trước và kính phía sau xe, với kích thước tối thiểu là 10x35  (cm); thuộc quyền sở hữu hợp pháp của đơn vị; đảm bảo số lượng ghế ngồi trong xe theo đúng thiết kế của xe.

Các phương tiện vận tải nội bộ phải lắp đặt camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe, bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe trong quá trình xe tham gia giao thông, phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đây là nội dung mới, chưa được quy định trong Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Các đơn vị phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe và sử dụng người lái xe đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế; xây dựng quy định về kiểm tra, giám sát để bảo đảm không còn người ở trên xe khi kết thúc hành trình...

Để có thời gian cho đơn vị vận tải nội bộ dần thích ứng với các quy định mới tránh gây xáo trộn, Bộ GTVT đề xuất lộ trình cấp giấy phép hoạt động vận tải như sau: Trước 1-7-2021, đối với đơn vị vận tải sử dụng xe vận tải người nội bộ, ôtô đầu kéo kéo rơmoóc, sơmi rơmoóc và xe ôtô có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên. Trước ngày 31-12-2021, đối với đơn vị sử dụng xe ôtô có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 10 tấn.

Theo cand.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 44925
Đã truy cập: 33353877

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.