Mất ATGT vì xe container

13/08/2020 13:03

Điều khiến người dân ở xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, đang hết sức lo lắng là tai nạn giao thông (TNGT) có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì tuyến đường 326 đang phải “cõng” thêm lượng lớn xe container tham gia giao thông...

Theo phản ánh của các hộ dân ở đây, thời gian qua xuất hiện tình trạng nhiều xe tải trọng lớn, đặc biệt là xe container lưu thông, gây tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Nguyên nhân được xác định do việc tránh trạm thu phí BOT Hạ Long - Mông Dương. Trước đây, các phương tiện này thường di chuyển hướng QL18 đi qua Mông Dương trên tuyến tránh Cửa Ông và tuyến tránh Vũ Oai - Quang Hanh. Tuy nhiên, để tránh trạm thu phí, các xe tải trọng lớn đi từ huyện Ba Chẽ qua khu vực Đồng Mỏ, phường Mông Dương (đường 329) sang đường 326 đoạn qua xã Dương Huy (TP Cẩm Phả).

Xe container đi qua địa phận xã Dương Huy hầu hết đều đi với tốc độ nhanh nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tỉnh lộ 326 chạy qua địa bàn xã Dương Huy vốn nhỏ, hẹp, nên việc xuất hiện ngày một nhiều các xe tải trọng lớn, nhất là khu vực trung tâm xã, đã gây bức xúc cho người dân, bởi nguy cơ mất ATGT cao, tiềm ẩn TNGT, đe dọa tính mạng người dân nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Chiên, thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, bức xúc: Xe tải trọng lớn chạy qua đây ngày một nhiều, trong khi đó đường nhỏ hẹp, nhiều trường học trong nội thị, khiến người dân lo lắng cho con em khi tham gia giao thông. Không chỉ gây nguy cơ mất ATGT, xe tải trọng lớn chạy với tốc độ nhanh còn khiến hạ tầng giao thông bị xuống cấp, hư hỏng.

Mỗi xe container tránh trạm thu phí sẽ giảm được 180.000 đồng/lượt. Mức thu phí trên, theo nhiều lái xe là quá cao so với khả năng chi trả của họ. Vì thế, rất nhiều lái xe, nhất là lái xe container đã tìm cách né tránh không qua trạm bằng việc chạy vòng vào đường này. Điều đáng nói, khi chạy vòng vào các trục đường giao thông qua khu dân cư, đã gây nên áp lực về giao thông, mất an toàn đối với người dân trên địa bàn.

Chị Trần Thị Minh, khu 9, phường Mông Dương, cho biết: Hằng ngày từ khoảng 17h trở đi, lượng xe container di chuyển từ Ba Chẽ qua Mông Dương, Dương Huy rất đông. Nguy hiểm nhất là những giờ cao điểm, tan tầm, các xe này nối đuôi nhau đi dễ gây ách tắc giao thông. Có lần do cua gấp, một xe container làm đổ tường nhà tôi, gia đình phải tự mua gạch về sửa chữa. Người dân chúng tôi rất mong cơ quan chức năng có phương án phân luồng giao thông phù hợp để khắc phục tình trạng này.

Theo bà Điệp Thị Ngân, Chủ tịch HĐND xã Dương Huy, việc các xe container nối đuôi nhau đi với tốc độ nhanh qua địa bàn xã gây nguy cơ mất ATGT rất cao. Địa phương đã có văn bản đề nghị ngành chức năng nên cắm biển hạn chế tốc độ, hạn chế xe tải trọng lớn vào các giờ cao điểm qua khu dân cư để đảm bảo ATGT.

Tuy nhiên, đến nay các đề nghị trên chưa được xem xét giải quyết. Người dân đang rất chờ đợi sự vào cuộc sớm của các ngành liên quan, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Hiểu TrânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 18727
Đã truy cập: 21134979

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.