Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

08/08/2020 12:42

Ngày 9, 10/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được diễn ra với số lượng thí sinh của Quảng Ninh đăng ký dự thi là 14.600 thí sinh tại 34 điểm thi ở 13/13 địa phương trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục, góp phần vào sự thành công của kỳ thi, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai các giải pháp đồng bộ trong cung cấp điện tại tất cả các điểm thi.

Công nhân Điện lực TP Hạ Long đấu nối máy phát dự phòng cho Hội đồng thi Trường THPT Hòn Gai.

Cụ thể, Công ty đã chỉ đạo các điện lực địa phương làm việc trực tiếp với các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn để xác định thời gian, địa điểm ưu tiên cấp điện, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điện lực; lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các hội đồng thi, điểm thi. Đồng thời, tăng cường kiểm tra lưới điện trung hạ thế và máy biến áp, tránh tình trạng quá tải, không để xảy ra tình trạng ngừng giảm cung cấp điện vì lý do kỹ thuật; đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn cho các điểm thi; kiểm tra bảo dưỡng lắp đặt các máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo cấp điện cho các hội đồng thi khi cần thiết.

Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh, cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các điện lực địa phương đã hoàn thành việc kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới; lập phương án ưu tiên cấp điện, đảm bảo có 2 nguồn cấp và chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng tại các điểm thi; xây dựng phương thức vận hành mạch vòng; dừng các kế hoạch công tác trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24h sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh; lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp để có thể huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố do mưa lũ, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất.

 

Hoàng Nga-Ngọc Lan (CTV)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16689
Đã truy cập: 21355866

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.