Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT mùa du lịch

07/08/2020 08:46

Mặc dù dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng nhờ việc chủ động trong phòng chống dịch nên đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh vẫn là điểm đến an toàn cho du khách trong nước. Khách du lịch đến đông, điều đó đồng nghĩa với việc phương tiện tham gia giao thông gia tăng đột biến, nên công tác đảm bảo TTATGT được Quảng Ninh chú trọng.

Theo báo cáo của ngành Du lịch, ngày cao điểm Quảng Ninh đón khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Điều này cho thấy lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn rất lớn, do vậy công tác đảm bảo TTATGT phải được tăng cường, nhằm điều tiết giao thông an toàn, không để xảy ra ùn tắc và TNGT.

Cán bộ Đội CSGT Công an TP Hạ Long điều tiết ATGT trên đường Trần Quốc Nghiễn.

Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, cho biết: Khi lượng du khách bắt đầu tăng trở lại, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị phân bổ lực lượng tập trung vào việc điều tiết, đảm bảo giao thông tại tuyến trọng điểm để không xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với công an các địa phương xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, gây ảnh hưởng tới việc lưu thông của phương tiện dễ dẫn tới TNGT trên dọc tuyến được giao quản lý. Chúng tôi cũng yêu cầu cán bộ CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ phải nhắc nhở du khách, lái xe sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn đề phòng dịch Covid-19.

Các điểm du lịch như: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn… luôn đón nhiều đoàn khách tới tham quan. Để giao thông thông suốt, không ảnh hưởng tới việc di chuyển giữa các điểm du lịch của du khách, Công an TP Hạ Long đã bố trí cán bộ trực tiếp điều tiết phương tiện ngay tại chỗ. Chính vì vậy dù lượng phương tiện đổ về các điểm du lịch, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần rất đông, nhưng không xảy ra va chạm giao thông, cũng như ách tắc cục bộ.

Một trong những điểm du lịch đang thu hút khách đông là Bảo tàng - Thư viện tỉnh nằm trên đường Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long). Vào những ngày cuối tuần có hàng vạn lượt du khách đến đây để tham quan. Nhằm đảm bảo TTATGT tại đây, Công an TP Hạ Long đã bố trí một tổ CSGT trực tiếp điều hành phương tiện di chuyển an toàn và xử lý nghiêm hành vi dừng, đỗ không đúng nơi quy định.

Trung tá Võ Quang Hoà, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long, cho biết: Khi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long được hoàn thành, người dân có nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân đến Hạ Long tăng rất nhanh. Chính vì vậy, các điểm du lịch của Quảng Ninh luôn quá tải và thường trực xảy ra va chạm giao thông, nếu cơ quan chức năng không kiểm soát tốt tình hình. Chúng tôi đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại chỗ, vào ngày cao điểm, cuối tuần, chúng tôi ứng trực 100% quân số để đảm bảo ATGT.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, trước việc một số địa phương trong nước đã xuất hiện bệnh nhân bị lây nhiễm, do vậy bên cạnh việc đảm bảo TTATGT, trong quá trình kiểm tra phương tiện lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang, nước rửa tay... để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nhằm đảm bảo ATGT cho khách du lịch, Quảng Ninh đã vào cuộc bằng nhiều cách làm thiết thực. Mong rằng, bằng nỗ lực của cả hệ thống chính quyền, Quảng Ninh sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh là một điểm đến an toàn, thân thiện đối với tất cả du khách.

 

Thu TrangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16310
Đã truy cập: 21355487

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.