Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020

04/07/2020 18:00

           

Chiều 4/7, tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020.

Ngày hội thu hút sự tham gia của trên 500 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các đoàn viên thanh niên chưa đi học nghề hoặc chưa có việc làm trên địa bàn huyện Đầm Hà.


Hơn 500 học sinh, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Đầm Hà tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020.

Tại ngày hội, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh; thông tin về những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; các chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, các phụ huynh, học sinh đã được tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại bàn tư vấn của một số trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2019, số lượng tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt gần 37.000 người, chủ yếu tập trung ở 4 nhóm ngành, nghề: Điện, nước; Cơ khí; Khai thác mỏ hầm lò; Du lịch, dịch vụ. Đáng chú ý, rất nhiều học sinh, học viên có việc làm đúng ngành nghề ngay khi ra trường.

Với học sinh, học nghề là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định, tạo lập tương lai.

Thu Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 6449
Đã truy cập: 20030040

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.