Hội nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV

03/07/2020 13:19

Ngày 3/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết báo cáo các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với cách làm bài bản, quyết liệt, Quảng Ninh đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”, vừa giữ vững tuyến đầu trong phòng, chống dịch; vừa nhanh chóng ổn định phát triển KT-XH. Công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp được triển khai đảm bảo lộ trình, tiến độ:  Đến ngày 31/5 toàn tỉnh đã hoàn thành đại hội cấp cơ sở; đến ngày 2/7, đã tổ chức thành công 10 đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Qua đánh giá công tác tổ chức các đại hội cho thấy, các văn kiện trình đại hội được cấp ủy chuẩn bị chu đáo, bám sát chỉ đạo và định hướng của Trung ương, Tỉnh ủy. Công tác nhân sự cấp ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, mở rộng dân chủ, khách quan, tiến hành đầy đủ các bước nghiêm túc, minh bạch, đúng quy trình. Công tác bầu cử được thực hiện theo đúng điều lệ đảng và quy chế bầu cử trong Đảng.

Các đại hội đều bầu trực tiếp bí thư cấp ủy ngay tại đại hội với số phiếu tập trung cao, nhiều đảng bộ đồng chí bí thư cấp ủy đạt 100% phiếu bầu. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đã tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trên cơ sở chỉ đạo định hướng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị, các tiểu ban phục vụ tổ chức Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã báo cáo về tiến độ chuẩn bị các phần việc thuộc nhiệm vụ được giao. Theo đó, đã thực hiện rà soát tất cả các phần việc, nhiệm vụ, bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo đúng tiến độ, theo đúng kế hoạch.

Các đại biểu dự họp đề nghị các tiểu ban lưu ý một số nội dung: Tính đến các tình huống bất ngờ và có phương án chuẩn bị chu đáo; tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình dự kiến gắn biển chào mừng đại hội; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội;…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục dành thời gian nghiên cứu sâu sắc, tham gia có chất lượng, trí tuệ vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Các tiểu ban tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng, bám sát các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh để triển khai nhiệm vụ đảm bảo đúng kế hoạch, đúng chất lượng, tiến độ và yêu cầu đặt ra trong: Kế hoạch số 405-KH/TU ngày 22/4/2020 của Tỉnh ủy về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV tại Đại hội đảng bộ các cấp; Kế hoạch số 308-KH/TU ngày 4/7/2019 của Tỉnh ủy về “Tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025”; Kế hoạch số 425-KH/TU ngày 29/6/2020 của Tỉnh ủy về triển khai hoàn thành công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong chuẩn bị Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác nhân sự cần tiếp tục tập trung, đảm bảo chiến lược cán bộ lâu dài. Về nội dung Đại hội, tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, chất lượng các văn kiện, báo cáo, nội dung, chương trình kịch bản;.… Đối với công tác tuyên truyền- khánh tiết, phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tận dụng tối đa cơ sở vật chất sẵn có; xây dựng chi tiết kế hoạch truyền thông, trong đó, phản ánh đầy đủ, đa chiều về những thành tựu, đột phá, cách làm mới, sự đổi mới của tỉnh trong nhiệm kỳ, trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, trung ương.

Các tiểu ban phục vụ đại hội, các sở, ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức phát động các cuộc thi nhiếp ảnh, sáng tác văn học nghệ thuật, các tác phẩm báo chí, với chủ đề ca ngợi Đảng, đất nước, vẻ đẹp quê hương, những góc nhìn mới, thành tựu, đột phá của tỉnh,… Bố trí địa điểm, không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thu hút sự chú ý của người xem.

Khuyến khích tối đa các địa phương, đơn vị tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật ca ngợi Đảng, đất nước, chào mừng đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Để đại hội thực sự là ngày hội lớn, có sức lan tỏa trong toàn dân.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ chính trị nội bộ, cần tiếp tục tăng cường, không được lơ là, mất cách giác, tuyệt đối không để tình huống bị động. Về công tác hậu cần, đảm bảo các điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất, cho các đại biểu về dự Đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các tiểu ban, các địa phương, cơ quan chức năng của tỉnh cần làm tốt công tác giải quyết khiếu kiện, tố cáo; đảm bảo an toàn thông tin; tiếp tục củng cố đoàn kết trong tổ chức trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh;...

Hồng Nhung – Minh NhậtTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 6075
Đã truy cập: 20029666

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.