TP Cẩm Phả: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội Đảng

03/07/2020 09:49

Đại hội Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII dự kiến tổ chức vào giữa tháng 7/2020. Hiện thành phố đang thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền, nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, UBND TP Cẩm Phả đã ban hành 6 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, phòng ban, xã, phường. Thành phố yêu cầu thực hiện các hoạt động tuyên truyền phải thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Các nội dung tuyên truyền phải nêu bật tinh thần đổi mới, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng; những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn và những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua…Tuyên truyền trực quan về đại hội được TP Cẩm Phả đặc biệt quan tâm.

Công tác tuyên truyền được các cơ quan, cấp ủy, chính quyền các xã, phường TP Cẩm Phả thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại các buổi sinh hoạt chi bộ, cơ quan, ngành, đoàn thể, khu phố; bằng hình thức trực quan như: Treo băng rôn, pano, cờ, khẩu hiệu, tranh cổ động; trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố như: Hệ thống loa truyền thanh không dây, sóng FM, sóng truyền hình…

Thành phố đặc biệt quan tâm đến hình thức tuyên truyền trực quan. Các đơn vị, địa phương đã chủ động trang sắm các trang thiết bị, phương tiện phục vụ tuyên truyền, huy động các nguồn xã hội hóa thực hiện công tác trang trí tuyên truyền đảm bảo đồng bộ, rực rỡ, trang trọng. Đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII và Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.

Toàn thành phố treo trên 100 phướn thả; treo băng rôn, khẩu hiệu ở 100% hộ dân, nhà văn hóa, đơn vị, cơ quan, trục đường chính… Thành phố cũng lắp đặt 80 pano hai mặt treo ở các cột điện; đầu tư 9 tấm pano lớn tuyên truyền; mỗi phường, xã làm 1 pano chào mừng; chạy nội dung khẩu hiệu tuyên truyền về đại hội tại 10/38 đơn vị có biển, bảng led v.v..UBND phường Cẩm Thạch treo nhiều băng zôn, pano tuyên truyền về đại hội đảng các cấp.

Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, triển lãm; biên soạn, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền... cũng được TP Cẩm Phả quan tâm. Nổi bật là triển lãm ảnh nghệ thuật Cẩm Phả - Đà Nẵng, dự kiến diễn ra trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố, với quy mô 120 bức ảnh.

“Đây được coi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong công tác tuyên truyền chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Triển lãm mang ý nghĩa minh họa cho chủ trương phát triển kinh tế biển, dịch vụ, du lịch của Cẩm Phả trong thời gian tới” - ông Đậu Phan Phong, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cẩm Phả, cho biết.

Thành phố cũng chỉ đạo tích cực tuyên truyền trên truyền thanh, truyền hình. Đối với tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, năm 2019, thành phố đã đầu tư nâng cấp hệ thống loa truyền thanh công nghệ IPFM cho 16/16 xã, phường. Đến nay hệ thống hoạt động tốt, có thể kết nối trực tiếp từ hệ thống các phòng họp của UBND - Thành ủy đến cụm loa của các thôn, khu trên địa bàn.

Ông Bùi Xuân Hẹn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa TP Cẩm Phả, cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền đại hội đảng các cấp với nhiều tin, bài truyền thanh, truyền hình về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội đảng các cấp. Những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thành tựu trên các lĩnh vực mà thành phố đạt được trong 5 năm qua... cũng được đơn vị lồng ghép vào các tin, bài, tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên sóng phát thanh, truyền hình, cổng thông tin, trang tin… của tỉnh, thành phố.

Hoàng Nhi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 365
Đã truy cập: 29194020

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.