Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

29/05/2020 15:31

Sáng 29/5, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh để nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 11 KCN; 5 KKT được quy hoạch và phân bố trên 11/13 địa phương với tổng diện tích trên 368 nghìn ha (chiếm trên 30% diện tích tự nhiên của tỉnh). Trong thời gian qua, ngành nghề thu hút đầu tư trong KCN, KKT đảm bảo theo đúng quy hoạch và định hướng phát triển, bước đầu đã hình thành được các chuỗi sản xuất công nghiệp. Môi trường KCN được đảm bảo, 5 KCN đi vào hoạt động đều có trạm xử lý nước thải và hệ thống quan trắc tự động.

Tuy nhiên, việc phát triển các KCN, KKT vẫn đang tồn tại nhiều hạn chế trong đầu tư hạ tầng kết nối, thu hút các nhà đầu tư lớn, cơ chế quản lý...Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp (Ảnh: Nguyễn Tuân)

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Quảng Ninh có đầy đủ các điều kiện để phát triển các KCN, KKT. Tuy nhiên để những tiềm năng, lợi thế này được phát huy tối đa, cần phải có định hướng phát triển phù hợp trong thời điểm hiện nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KKT, Sở Công thương tiếp thu ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương để hoàn thiện nội dung báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về định hướng phát triển các KCN, KKT trong thời gian tới. 

Cho ý kiến về công tác GPMB tạo quỹ đất sạch để đấu giá quyền sử dụng đất đối với một số dự án trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB đối với các dự án nằm trong kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2020. Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường và một số sở, ngành liên quan hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai, đảm bảo kịp thời cân đối nguồn lực cho đầu tư công năm 2020. 

Cũng tại buổi giao ban, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến đối với chủ trương lập quy hoạch dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Safari Hạ Long và một số nội dung quan trọng khác.

Minh ToànTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63090
Đã truy cập: 30586702

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.