Điểm báo ngày 29/5

29/05/2020 15:11

Du lịch phục hồi trở lại, thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu lạc quan (Cafef.vn 29/5, Ánh Dương; Toquoc.vn 29/5)

Theo thống kê, từ 1/5 đến 17/5, lượng khách du lịch đến Hạ Long ước đạt trên 43.000 người. Khi du lịch tăng trưởng trở lại, thị trường lưu trú sẽ là đích đến của giới đầu tư địa ốc.

Ngay sau khi dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, Quảng Ninh đã sớm đưa ra nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch. Những chính sách được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến kinh tế, kéo theo nhiều ngành dịch vụ phụ trợ khác phát triển.

Chỉ tính riêng trong 3 ngày sau khi mở cửa hoạt động các địa điểm tham quan du lịch, đã có 22.600 lượt khách tới tham quan tại 3 điểm du lịch: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Quảng Ninh cũng đã thành lập Liên minh kích cầu du lịch với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Cùng với đó là ban hành chính sách miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch nổi tiếng với giá trị khoảng 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, về lâu về dài, tỉnh Quảng Ninh sẽ có thêm giải pháp "kích cầu" mạnh hơn nữa.

Thống kê của Sở Du lịch cho thấy, đến đầu năm 2018, Quảng Ninh có 1.234 cơ sở lưu trú đã được xếp hạng, nhưng chỉ có tổng cộng 41 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao, riêng Hạ Long là 35 cơ sở. Con số này là quá ít so với nhu cầu của du khách.

Trong khi đó, Quảng Ninh đang hướng tới "ngôi vương" trên bản đồ du lịch, lượng khách đổ về Hạ Long ngày một tăng cao. Thực tế cho thấy, tình trạng "cháy phòng" vẫn diễn ra thường xuyên, nhất là vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ tết…

Nhanh chóng nhìn trước cơ hội, nhiều nhà đầu tư đã và đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm bất động sản phù hợp. Trong đó, đất nền xây khách sạn – Nhà hàng – đầu tư kinh doanh luôn được săn đón nhất.

Được "bảo chứng" bởi đà tăng trưởng của du lịch, đất nền còn có sức cạnh tranh so với các phân khúc khác nhờ chi phí vừa phải, tính thanh khoản cao và luôn có giá trị thực. Bởi dù cho thị trường ở giai đoạn nào, đầu tư đất nền cũng không sợ lỗ.

Trong bối cảnh đất nền, nhất là những ô đất ven biển, đất có vị trí đẹp ngày càng khan hiếm thì sự xuất hiện của dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đã trở thành tâm điểm của giới đầu tư phía Bắc, mang lại cơ hội có 1 không 2 cho nhà đầu tư.

Dự án được quy hoạch gồm 35 ô đất xây khách sạn – nhà hàng, có sổ đỏ lâu dài, diện tích từ 355 - 761m2. Đây cũng là dự án đất nền có diện tích vừa và nhỏ đầu tiên tại Bãi Cháy, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Nằm tại đa giác 4 Tây Hùng Thắng, chỉ cách bãi biển, chợ đêm 500m; ngay cạnh trường Quốc tế Singapore; gần Quốc lộ 18; cách trung tâm thương mại chỉ vài bước chân, đã có hệ thống hạ tầng đồng bộ… dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy được hưởng lợi rất lớn từ vị trí trung tâm.

Sự xuất hiện trung tâm thương mại LOTTE Mart Hạ Long trong thời gian tới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mua sắm cho khách du lịch. Hơn nữa, Quảng Ninh cũng đã có kế hoạch triển khai xây dựng khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại đồi Hùng Thắng, cải tạo trục đường EC… tạo hệ sinh thái hoàn thiện, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Như vậy, trong tình hình hiện tại, khi du lịch phục hồi, đầu tư vào đất nền xây Khách sạn – Nhà hàng sẽ là đích đế

Quảng Ninh tái lập hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là di sản thế giới (Enternews.vn 29/5, Quỳnh Mai)

Phó Chủ tịch Quảng Ninh Đặng Huy Hậu yêu cầu Sở Văn hóa-Thể thao phối hợp với các cơ quan tái lập hồ sơ để hết năm 2020 trình UNESCO công nhận quần thể di tích danh thắng Yên tử là di sản thế giới.

Sở Văn hóa – Thể thao có nhiệm vụ làm việc với Hội đồng di sản văn hóa quốc gia; xây dựng lộ trình thực hiện; tổ chức các cuộc họp kết nối, trao đổi với các địa phương liên quan để thống nhất nội dung thực hiện.

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử bao gồm khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh) với khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Giang) và khu di tích lịch sử - văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc (tỉnh Hải Dương). Tất cả hình thành một không gian tôn giáo, văn hóa đặc trưng không chịu sự chia cắt của địa giới hành chính nên cần sự phối hợp để bảo đảm sự vẹn toàn, quy mô của di sản.

Được biết, từ năm 2012, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo giao Ban Quản lý các di tích trọng điểm Quảng Ninh chủ trì lập hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là di sản thế giới. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các cuộc hội thảo với sự tham gia của nhiều nhà khoa học uy tín để thảo luận vấn đề này.

Đến năm 2014, website của Trung tâm Di sản thế giới đã chính thức đăng tải hồ sơ Yên Tử vào danh mục dự kiến xây dựng hồ sơ di sản thế giới.

Giai đoạn từ năm 2015 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã giao cho Công ty CP Phát triển Tùng Lâm tổ chức các cuộc khảo sát thực địa với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học. Sở Văn hóa - Thể thao cũng đã xây dựng báo cáo tóm tắt và kế hoạch tổng thể lập hồ sơ đề cử quần thể di tích nhà Trần và Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử tại Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương.

Năm 2015, chuyên gia của ICOMOS và Việt Nam đã thực hiện khảo sát các địa điểm thuộc khu di sản trên địa bàn 3 tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương.

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử có tầm quan trọng đặc biệt. Chính phủ đã nhận diện, xếp hạng hàng loạt các di tích, danh lam thắng cảnh trong khu di sản ở cấp tỉnh, cấp quốc gia và cấp quốc gia đặc biệt, với đầy đủ bốn loại hình di tích, danh lam thắng cảnh, bao gồm: các di tích lịch sử; các di tích kiến trúc - nghệ thuật; các di tích khảo cổ; các địa điểm danh lam thắng cảnh. Quần thể di tích và danh thắng Yên tử đang được kỳ vọng có thể là di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên ở Việt Nam.n khôn ngoan của những nhà đầu tư thông thái.

Kích cầu hiệu quả, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng nhanh (VietnamPlus.vn 29/5; TTXVN 29/5)

Nhờ các giải pháp kích cầu kịp thời, ngay sau khi tái khởi động hoạt động du lịch trong tháng Năm này, lượng du khách đến Quảng Ninh tăng nhanh, đạt trên 170.000 lượt.

Theo thống kê của Sở Du lịch, tổng lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-24/5 đạt trên 170.000 lượt; trong đó, khách nội địa đạt 161.000 lượt, chiếm 94%.

Trong số khách trên, khách tham quan Vịnh Hạ Long đạt trên 65.000 lượt; khách đến Yên Tử đạt gần 7.800 lượt; khách đến Bảo tàng tỉnh đạt gần 23.000 lượt; khách tham quan khu Sunworld đạt gần 27.600 lượt.

Một số tuyến du lịch biển đảo trong tỉnh du khách tăng đáng kể như huyện đảo Cô Tô trong những ngày cuối tuần qua đã đón khoảng 4.000 lượt khách, công suất phòng các khách sạn lớn từ 1-3 sao đạt 70%...

Như vậy, có thể thấy, hiệu quả rõ ràng của các hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh khi lượng khách tham quan tăng nhanh, hoạt động dịch vụ, du lịch dần phục hồi tích cực.

Có thể nói, doanh nghiệp du lịch phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tác động của dịch COVID-19. Vì vậy, ngay khi cho phép các điểm du lịch, di tích-danh thắng và các cơ sở dịch vụ du lịch đi kèm mở cửa trở lại vào đầu tháng Năm này, tỉnh Quảng Ninh đã có những giải pháp kịp thời, hiệu quả để từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng vào ngày 4/5 vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị cho ý kiến về một số giải pháp kích cầu du lịch.

Và ngày 16/5 vừa qua, Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu triển khai hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp du lịch, ngay sau hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp diễn ra trước đó vào ngày 9/5.

Hội nghị này diễn ra vào thời điểm Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND "Về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020," bắt đầu có hiệu lực từ ngày 14/5 vừa qua.

Theo Nghị định, Quảng Ninh miễn, giảm phí vào các điểm tham quan lớn như Yên Tử, Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh. Hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn-Hạ Long đến Dốc Đỏ (đường dẫn vào khu di tích-danh thắng Yên Tử) và ngược lại cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn…

Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh khi chia sẻ với phóng viên từng nhận định rằng, các chính sách kích cầu mạnh mẽ, quyết liệt của tỉnh sẽ tác động tích cực đến ngành du lịch. Qua đó thu hút du khách, giúp các doanh nghiệp có thêm động lực, liên kết, thống nhất với nhau tạo thành chuỗi giảm giá ở tất cả các loại hình dịch vụ như vận tải hành khách, cơ sở lưu trú, lữ hành...

Không chỉ giảm giá, hỗ trợ dịch vụ vận tải, Quảng Ninh còn tổ chức hàng loạt các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trên khắp các địa phương từ tháng Năm đến tháng 10 tới để thu hút du khách, thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng các dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí do các doanh nghiệp đầu tư. Các sự kiện này đều được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội nhằm quảng bá tốt hình ảnh cho du lịch Hạ Long-Quảng Ninh.

Tỉnh cũng chỉ đạo việc tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay qua sân bay quốc tế Vân Đồn; từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á nhằm thu hút tối đa lượng khách du lịch từ các quốc gia, các vùng đã kiểm soát được dịch bệnh an toàn đến với Quảng Ninh.

Như vậy, Quảng Ninh đang thực thi những chính sách mạnh nhằm kích cầu du lịch, giúp du lịch sớm phục hồi trở lại cũng như các doanh nghiệp du lịch hoạt động tốt hơn sau dịch bệnh. Tuy nhiên, mức độ lan tỏa của những chính sách này dưới góc nhìn của doanh nghiệp ra sao?

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm, chia sẻ đối với gói kích cầu của tỉnh, áp dụng cho Yên Tử nói riêng là kịp thời, tốt. Lượng khách đến với Yên Tử từ khi mở cửa trở lại đã nhích dần lên, tuy nhiên đều là khách lẻ, chưa có khách do các công ty lữ hành đưa đến, vì vậy mà sức tăng trưởng còn chậm, so với cùng kỳ năm trước mới bằng 25-30%...

Vì vậy, ông Lê Trọng Thanh mong tỉnh, thành phố tăng cường quảng bá điểm đến cho Yên Tử gắn với Hạ Long trên các phương tiện truyền thông đại chúng của trung ương. Tổ chức các sự kiện, giải thể thao, hội nghị, hội thảo phù hợp với không gian Yên Tử, góp phần nâng tầm điểm đến, tạo ra những góc nhìn mới chứ không chỉ là giá trị tâm linh của Yên Tử.

Hiện nay, doanh nghiệp cũng đang đề nghị tỉnh, thành phố xem xét cho miễn giảm, giãn, hoãn việc nộp 1% doanh thu phí tài nguyên môi trường rừng, để doanh nghiệp có điều kiện phục hồi kinh doanh sau dịch bệnh. Bởi lẽ, doanh nghiệp đầu tư vào Yên Tử cũng phải vay nợ lớn, cộng với nhiều công trình công cộng tại trục tâm đạo của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử phần lớn đều là không gian văn hóa lịch sử, không tạo ra doanh thu.

Ông Lê Trọng Thanh cũng mong thành phố, các đơn vị liên quan tính toán việc bố trí phương tiện cho du khách đi xe bus từ sân bay Vân Đồn tới phường Phương Đông có thể nối tuyến vào Yên Tử đảm bảo thuận tiện, tiết kiệm hơn.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, những chính sách kích cầu du lịch của tỉnh hiện mới tập trung mạnh cho Hạ Long, Yên Tử, chưa có sự lan tỏa rộng rãi đến tất cả doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn, nhất là ở các địa phương xa trung tâm.

Ông Phạm Vũ Long, Giám đốc khu du lịch Quảng Ninh Gate ở thị xã Đông Triều, phân tích: lượng khách của Quảng Ninh Gate hiện vẫn khá vắng vẻ dù doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp. Chương trình kích cầu của tỉnh hiện nay mới đến một số đơn vị lữ hành và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ hỗ trợ tại Hạ Long thôi.

Như việc miễn, giảm giá vé tham quan Vịnh Hạ Long chỉ hỗ trợ cho đội tàu du lịch, các dịch vụ xung quanh đó, chứ chưa tới với du lịch địa phương cách trung tâm Hạ Long như Quảng Ninh Gate. Gói kích cầu đó tác động trực tiếp tới khách du lịch, nếu họ chọn Hạ Long, Yên Tử thì mới được lợi, chứ chưa kích được tới doanh nghiệp triển khai dịch vụ như chúng tôi.

Ông Long cũng mong muốn tỉnh chỉ đạo làm các chương trình quảng bá lớn theo chuỗi, để có sức lan tỏa tốt về các điểm đến của Quảng Ninh. Qua đó, đơn vị nào làm maketing tốt, đơn vị đó hút khách, chứ riêng giảm giá chưa đủ tác động lớn, nhất là khi xu hướng đi du lịch của người dân quan trọng nhất là vui, ý nghĩa.

Việc kích cầu giờ mới chỉ tập trung vào một số điểm lớn, minh chứng là trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, tỉnh Quảng Ninh đón trên 50.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, qua đó góp phần phục hồi ngành công nghiệp không khói trên địa bàn tỉnh.

Hay như những ngày đầu triển khai gói kích cầu du lịch của tỉnh, với các chính sách miễn, giảm phí, giá vé, chỉ trong 3 ngày (15-17/5 vừa qua) đã có trên 22.600 lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh ở thành phố Hạ Long, Khu di tích và danh thắng Yên Tử ở thành phố Uông Bí. Tất cả các điểm đến trên địa bàn tỉnh đều hoạt động trở lại, du khách đến mỗi ngày đều tăng đáng kể, nhất là các ngày cuối tuần.

Có được kết quả trên là do Quảng Ninh đã tung ra một loại gói kích cầu du lịch, miễn, giảm phí, vé, khuyến mại đặc biết với phương châm: Hạ Long-Quảng Ninh là điểm an toàn-thân thiện-hấp dẫn-mến khách. Trong đó, tỉnh thực hiện miễn 100% giá vé thu phí tham quan Vịnh Hạ Long (trừ dịch vụ ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử từ ngày 14/5 đến ngày 1/6 tới và một số dịp kỷ niệm, ngày lễ; đồng thời, giảm 50% giá vé thu phí tham quan cho du khách tại các điểm đến trên trong các ngày còn lại của tháng Sáu và tháng Bảy tới.

Tỉnh hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn-Hạ Long đến Dốc Đỏ ở thành phố Uông Bí và ngược lại cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn thay vì chỉ đến Hạ Long như trước kia.

Tại Yên Tử, Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm triển khai chương trình hấp dẫn, giảm 50% giá vé cáp treo; giảm 50% các dịch vụ nghỉ dưỡng tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần. Công ty triển khai các dịch vụ trải nghiệm mới, hướng đến dòng khách nội địa.

Cùng với đó, các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh cũng có chương trình kích cầu, khuyến mại riêng, hấp dẫn du khách, như giảm giá cơ sở lưu trú từ 30-50%, giảm giá một số điểm vui chơi, giải trí, cáp treo…

Không chỉ vậy, nhằm thu hút du khách đến với Hạ Long tham quan điểm đến lý tưởng, kỳ vĩ Vịnh Hạ Long, Chi hội Tàu du lịch Hạ Long triển khai chương trình kích cầu du lịch áp dụng đối với tàu du lịch vận chuyển khách tham quan di sản thế giới.

Với chương trình này, giá cước tàu vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long theo hợp đồng chuyến trọng tải 48 khách ở tuyến 1 là 1.400.000 đồng/chuyến/đoàn; tuyến 2 là 2.100.000 đồng/chuyến/đoàn; giá vé cho khách lẻ mua vé ghép tàu tham quan Vịnh Hạ Long theo tuyến sẽ là: tuyến 1: 100.000 đồng/khách; tuyến 2: 150.000 đồng/khách. Thời gian áp dụng từ ngày 15/5 đến hết ngày 31/7 tới. Hiện có 62 đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch đăng ký tham gia hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch này.

Với việc cuối tuần qua, Quảng Ninh khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn với 6 làn xe, vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng 28m, bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m; khai trương giai đoạn I Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh thuộc thành phố Cẩm Phả - khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam được kiến tạo, vận hành dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe theo đúng phong cách Onsen Nhật Bản; đưa tuyến tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu-Hạ Long vào hoạt động…, sẽ góp thêm những sản phẩm du lịch mới để du khách có thêm trải nghiệm hấp dẫn khi đến với Hạ Long-Quảng Ninh.

Quảng Ninh đang nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn nói chung, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ nói riêng phục hồi sản xuất, kinh doanh vượt qua “cơn bão” COVID-19.

Quản lý chặt hoạt động khai thác đất tại Móng Cái (Baoxaydung.com.vn 28/5, Thanh Nga)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Móng Cái quản lý chặt hoạt động khi thác đất làm vật liệu san lấp mặt bằng trên địa bàn.

Cụ thể, UBND thành phố Móng Cái phải tiến hành kiểm tra toàn diện các dự án có hoạt động khai thác đất làm vật liệu san lấp mặt bằng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định những hành vi vi phạm.

UBND thành phố Móng Cái chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, UBND tỉnh nếu chậm thực hiện hoặc không thực hiện gây ảnh hưởng, hậu quả. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6/2020.

UBND thành phố Móng Cái đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phú Lâm. Công ty này chỉ được phép hoạt động xây dựng công trình, hạng mục dự án nuôi bò thịt, bò giống tại xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái khi đã có đầy đủ thủ tục theo quy định.

Trước đó, đã có hàng chục xe tải lớn vận chuyển đất thuộc dự án của Công ty TNHH Phú Lâm, tại xã Quảng Nghĩa (Móng Cái) theo Quốc lộ 18B để san lấp mặt bằng cho 1 dự án nuôi trồng thủy sản. Tình trạng này đã gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh kiểm soát việc thực hiện và kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Vũ ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 62351
Đã truy cập: 30585963

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.