Kết quả toàn diện của Công an TP Uông Bí

29/05/2020 08:19

Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, trong những năm qua, Công an TP Uông Bí đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên toàn diện các mặt công tác, trở thành một trong những điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.Công an TP Uông Bí là một trong 4 tập thể và 8 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Uông Bí thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Trước thực trạng đó, tháng 8/2019, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Uông Bí đã lập chuyên án 0819.TS để tập trung điều tra, xác minh, thu thập thông tin về đối tượng gây án. Cho đến nay, Công an thành phố đã bắt 3 đối tượng, truy nã 3 đối tượng đều về tội trộm cắp tài sản; thu giữ 12 xe máy là tang vật và phương tiện các đối tượng sử dụng để gây án.

"Các đối tượng này đều có tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp nên sau khi lấy được phương tiện, chúng thường mài hết số khung, số máy, sau đó thay, đảo biển kiểm soát rồi dùng chính tang vật làm phương tiện đi trộm cắp tiếp, do đó khó xác định phương tiện cũng như người bị hại. Trong khi đó, đối tượng không có nơi ở cố định, nên khó trong quá trình củng cố chứng cứ cũng như truy bắt đối tượng" - Trung tá Đàm Quang Toàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Uông Bí chia sẻ.

0819.TS là một trong những chuyên án tiêu biểu trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản của Đội Cảnh sát hình sự, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, đây cũng là tinh thần được chỉ đạo xuyên suốt, một phần quan trọng trong chủ đề công tác năm 2019 của Công an TP Uông Bí.


 
Đối tượng bị bắt trong chuyên án 0819.TS thực nghiệm lại hành vi trộm cắp xe máy trên địa bàn phường Thanh Sơn, TP Uông Bí.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình phá án, nhưng với những nỗ lực không ngừng, cùng nghiệp vụ chuyên sâu, trong 4 năm qua, Công an TP Uông Bí đã điều tra làm rõ 472/517 vụ án, bắt giữ 673 đối tượng liên quan đến hình sự, ma túy, kinh tế, giao thông. Đáng chú ý, nhiều vụ án phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng đã nhanh chóng được điều tra, làm rõ, bắt giữ các đối tượng liên quan, góp phần ổn định dư luận xã hội, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với phương châm "An ninh chủ động", Công an thành phố đã tập trung chấn chỉnh, đánh giá tình hình từ xa, ngay từ cơ sở, kịp thời phát hiện những dấu hiệu phức tạp về ANTT. Trên cơ sở đó, đơn vị chủ động tham mưu, đề xuất Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan, không để hình thành "điểm nóng" về ANTT trên địa bàn; đồng thời, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động của các hệ loại đối tượng.


 

Công an TP Uông Bí tổ chức cấp CCCD lưu động cho các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Công tác quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn TP Uông Bí cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với nhiều cải cách về thủ tục hành chính, công tác quản lý cư trú đã rút ngắn 2/3 thời gian, thủ tục so với quy định của Bộ Công an. Ở lĩnh vực giao thông, 5 năm qua, đơn vị đã kiểm tra, xử lý trên 57.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền trên 16 tỷ đồng. Do đó, TNGT trên địa bàn được kiềm chế. Toàn thành phố chỉ xảy ra 63 vụ TNGT, làm chết 50 người trong 5 năm; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Có thể nói, giai đoạn 2015-2020 là thời kỳ có nhiều điểm nhấn, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an TP Uông Bí đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực cả về nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, chiến sĩ, nhất là về thái độ, lễ tiết, tác phong và văn hóa ứng xử của người chiến sĩ CAND trong khi làm việc, tiếp xúc với nhân dân.


 
Đại diện các đội nghiệp vụ Công an thành phố ký giao ước thi đua năm 2020.

Để phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục gặt hái được thành công hơn nữa trong thời gian tới, Trung tá Đinh Hoàng Long, Phó Trưởng Công an TP Uông Bí khẳng định: Công an thành phố sẽ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm và ý thức vì nhân dân phục vụ, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Có như vậy mới tạo nên một tập thể đơn vị vững mạnh, xuất sắc.

Năm 2019, Công an TP Uông Bí có 39 lượt tập thể và 75 lượt cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh khen thưởng, nhận được 2 lượt thư khen của quần chúng nhân dân và được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2019.

Hằng NgầnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63307
Đã truy cập: 30586919

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.