Chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh

30/03/2020 13:34

Để đáp ứng yêu cầu xét nghiệm sớm và chính xác cho các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) chia sẻ, chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RealTime RT-PCR cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.Cán bộ xét nghiệm CDC Quảng Ninh chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm SARS-CoV-2 cho một số bệnh viện trong tỉnh. Ảnh: Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh).

Trong 2 ngày 29 và 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) đã tiến hành chia sẻ, chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RealTime RT-PCR cho 13 cán bộ, y bác sĩ làm công tác xét nghiệm của cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Đồng thời, CDC Quảng Ninh đã dự trù cấp phát vật tư, sinh phẩm, hỗ trợ các đơn vị triển khai kỹ thuật xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu giám sát, sàng lọc, phát hiện sớm các ca bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo các Bệnh viện, dự kiến từ 3 đến 7 ngày nữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ triển khai được kỹ thuật xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RealTime RT-PCR tại đơn vị.

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của ngành Y tế Quảng Ninh để chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, đồng thời tiếp tục quan tâm đến hoạt động cách ly tập trung và công tác thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới - kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19.

Nguyễn HoaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3499
Đã truy cập: 17649362

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.