TP Hạ Long quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

28/03/2020 21:00

Chiều ngày 28/3, BCĐ phòng, chống dịch TP Hạ Long đã triển khai họp trực tuyến đến các phường xã, phòng, ban, đơn vị chỉ đạo nâng cấp độ công tác phòng, chống dịch, thực hiện đợt cao điểm (từ 00h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020) theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ PCD TP Hạ Long chủ trì cuộc họp.BCĐ phòng, chống dịch TP Hạ Long triển khai các biện pháp quyết liệt trong đợt cao điểm phòng, chống dịch.

Theo đó, từ 00h ngày 29/3, tại TP Hạ Long, các trường hợp ra đường sau 22h (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị) sẽ được lực lượng chức năng của TP đưa về các khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thành phố khuyến khích mỗi gia đình tự trang bị nhiệt kế, đo thân nhiệt của các thành viên trong gia đình vào một giờ cố định trong ngày, tự khai báo qua hệ thống khai báo điện tử.

Trung tâm Hành chính công thành phố dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên được huy động để hỗ trợ người cao tuổi, công dân cần làm các thủ tục gấp. Việc tiếp công dân vào mùng 1 và 15 hàng tháng cũng sẽ được tạm dừng.

Công tác sinh hoạt chi bộ Đảng tạm đổi từ mùng 3 xuống cuối tháng. Các đảng bộ có kế hoạch Đại hội từ nay đến 15/4, sẽ chưa tổ chức đại hội. Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra đối với các chốt trên địa bàn. Tất cả các thôn, khu, tổ dân phải lập tổ tự quản, tự chịu trách nhiệm xảy ra trên địa bàn mình. Đồng thời, vận động những người làm nghề lái taxi, xe ôm tạm nghỉ việc trong thời gian cao điểm, góp phần hạn chế việc đi lại.

Các chợ, TTTM, cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho người dân nhưng không tập trung đông tại 1 điểm quá 20 người; dừng tuyệt đối chợ phiên, chợ cóc. Chính quyền các phường xã kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tín ngưỡng, thờ tự, trung tâm TDTT tạm thời đóng cửa.

Trước đó, thành phố đã thực hiện chỉ đạo đối với các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, yêu cầu ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn rà soát đóng cửa các lối ra, vào cơ sở, chỉ để 01 lối vào và 01 lối ra; lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ra vào chợ; yêu cầu người bán hàng, người mua hàng phải đeo khẩu trang đầy đủ khi vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại (kiên quyết không để các trường hợp không đeo khẩu trang vào cơ sở). Phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” vẫn đang được các phường, xã, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long phát huy tốt để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đỗ Hương (Trung tâm TT- VH TP Hạ Long)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4293
Đã truy cập: 17650156

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.