Hội nghị tập huấn toàn quốc về công tác kế toán Quỹ Vì người nghèo

20/02/2020 18:04

    

Chiều 20/2, tại TP Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn toàn quốc hướng dẫn công tác kế toán Quỹ Vì người nghèo. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới Ủy ban MTTQ toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì điểm cầu hội nghị tại Quảng Ninh. Tham dự tập huấn còn có chủ tài khoản và kế toán Quỹ Vì người nghèo, các phòng, ban đơn vị có liên quan của MTTQ tỉnh và 13 địa phương cấp huyện trong tỉnh; thành viên Bộ phận giúp việc Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tại Sở Tài chính, Sở LĐ-TB&XH tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài chính quán triệt các văn bản hướng dẫn mới nhất của Trung ương về công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo. Đặc biệt là đi sâu vào nội dung hướng dẫn công tác kế toán và sử dụng phần mềm kế toán theo các quy định tại Thông tư số 103/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn nghiệp vụ kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, yêu cầu đội ngũ cán bộ MTTQ trong tỉnh sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin, kiến thức mới, chủ động bồi dưỡng nghiệp vụ. Từ đó sẽ góp phần quản lý sử dụng Quỹ Vì người nghèo các cấp có hiệu quả, đúng đối tượng; giúp cho công tác vì người nghèo, an sinh xã hội của hệ thống MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh được triển khai thực hiện ngày càng tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Trinhthithanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7865
Đã truy cập: 49281684.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.