Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Quảng Ninh

14/12/2019 18:20

Chiều 14/12, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại của tỉnh trong năm 2019.

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2019, kế thừa thành quả phát triển của những năm trước, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,1%, cao hơn 0,5% so với kế hoạch. Đây cũng là tỷ lệ tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay mà tỉnh đạt được; thu ngân sách đạt trên 44.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 33.500 tỷ đồng. Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội có những bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả nổi bật... Để tiếp tục đạt được những bước phát triển trong những năm tới, tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm, mang tính động lực. Đồng thời tập trung khuyến khích phát triển các ngành dịch vụ - du lịch, công nghiệp sạch, công nghệ cao...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh báo cáo với đoàn những nét nổi bật trong tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh nhiều hơn nữa trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh tại các quốc gia trên thế giới. Từ đó, bạn bè, du khách, các nhà đầu tư trên thế giới sẽ biết đến và lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến du lịch, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đồng chí cũng mong muốn, Quảng Ninh sẽ nhận được sự hỗ trợ trong hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh của Quảng Ninh ra thị trường nước ngoài.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đánh giá cao những bước phát triển đột phá của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Trong đó đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo, đột phá đi đầu trong việc thực hiện 3 đột phá chiến lược, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế và tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh để phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Đối với những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh, Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ hỗ trợ tối đa, nỗ lực cho những kết quả khả quan nhất.

Tại hội nghị, trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 cũng đã trao đổi, thống nhất với phía tỉnh Quảng Ninh một số nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp để góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại, thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài... của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với vai trò, vị thế là địa phương có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã có những nỗ lực, cố gắng trong mọi mặt để đạt được nhiều kết quả khả quan:  Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại được thực hiện tốt, góp phần giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài. Để đạt được những kết quả này, Quảng Ninh đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Ninh trong các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế. Tỉnh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức. Thông qua đó sẽ góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tỉnh Quảng Ninh, cũng như đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh chung của quốc gia.

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu mô hình Trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã tham quan, tìm hiểu mô hình và cách thức hoạt động của Trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 23817
Đã truy cập: 20047408

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.