Tỉnh Quảng Ninh gặp mặt, khen thưởng các VĐV, HLV tham dự SEA Games 30

14/12/2019 14:05

Ngày 14/12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12. 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở Nội vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trao Bằng khen của tỉnh cho các VĐV, HLV.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia. Đây là sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các VĐV từ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 gồm 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV thi đấu ở 43 môn và phân môn thể thao. Kết thúc đại hội, Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ 2 toàn đoàn với 286 huy chương các loại, trong đó 98 HCV, 85 HCB, 103 HCĐ. Đặc biệt, cũng là lần đầu tiên Việt Nam giành được cả 2 HCV ở môn Bóng đá nam (U22) và Bóng đá nữ (đội tuyển quốc gia). Trong khu vực, mới chỉ có Thái Lan đạt được kết quả này.

Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, Quảng Ninh có 12 thành viên (1 lãnh đạo đoàn, 2 HLV, 9 VĐV), gồm: Ông Phạm Thanh Hùng (Trưởng đoàn Bóng đá nữ), HLV Đoàn Minh Hải (Bóng đá nữ), HLV Lê Thị Hiền môn Bóng chuyền. 9 VĐV gồm: Phạm Thị Huệ (Điền kinh); Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Khổng Thị Hằng (Bóng đá nữ); Ngô Đình Chuyền (Bơi lội); Châu Kiều Oanh (Bắn cung); Lê Thị Hồng, Lê Thị Yến (Bóng chuyền nữ).

Đoàn HLV, VĐV Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 30 với 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn thể thao Quảng Ninh từ trước tới nay khi tham gia trong Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Thành tích này vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ quê nhà và mục tiêu mà đoàn thể thao được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng trao thưởng cho các VĐV, HLV.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích lớn mà các VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh đã đạt được tại kỳ SEA Games 30. Đây là những thành tích đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; và là niềm tự hào của thể thao Quảng Ninh. Qua đó, tiếp tục khẳng định dấu ấn, thương hiệu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực thể thao, văn hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các HLV, VĐV của Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để có những thành tích tốt hơn, cao hơn nữa, đem hình ảnh tỉnh Quảng Ninh vươn xa hơn nữa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư lớn để phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao. Coi đây là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu, đồng hành cùng sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với VĐV.

Điển hình thời gian qua, tỉnh đã dành nguồn lực rất lớn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thưởng thức văn hóa, thể thao của nhân dân cũng như đầu tư cho ngành Thể thao tỉnh có điều kiện tốt nhất để luyện tập, thi đấu. Một số công trình văn hóa, thể thao lớn của tỉnh thời gian qua đã khánh thành, đi vào sử dụng như: Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long), SVĐ Cẩm Phả, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Bảo tàng - Thư viện tỉnh…

Không dừng lại ở đó, với mục tiêu, quan điểm sẽ là mảnh đất đón, thu hút nhân tài, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng, thực thi nhiều chính sách về thu hút, hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại Trường Đại học Hạ Long; thu hút các VĐV, HLV tài năng trên mọi miền đất nước về cống hiến cho tỉnh với sự đãi ngộ xứng đáng;… Thành công mà đoàn Quảng Ninh đã đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 30 cũng có một phần quan trọng đến từ công tác thu hút, tuyển chọn nhân tài thể thao từ các địa phương khác đến và phát triển tại tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV, HLV.

“Quảng Ninh là nơi hội tụ, giao thoa của nền văn minh sông Hồng, là nơi đã và đang thu hút rất nhiều người dân ở mọi miền của đất nước và quốc tế đến làm ăn, sinh sống. Và tỉnh vẫn sẽ tiếp tục chào đón, hoan nghênh, thu hút thêm nhiều công dân chất lượng cao đến với tỉnh, thông qua những chính sách ưu đãi, vượt trội hơn nữa. Qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, phát triển, thịnh vượng” – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, kỳ SEA Games 31 tới đây, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức, trong đó, Quảng Ninh sẽ là một trong những địa điểm tổ chức thi đấu một số bộ môn. Tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất; đồng thời, tiếp tục chăm lo, đầu tư cho các VĐV, HLV của tỉnh; thu hút thêm những tài năng cho lĩnh vực thể dục thể thao đến với tỉnh... Đồng chí mong muốn, các VĐV, HLV của Quảng Ninh, ngay từ lúc này sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực trong luyện tập, để mang về cho tỉnh, cho đất nước nhiều vinh quang hơn nữa; tiếp tục lan tỏa hình ảnh tỉnh Quảng Ninh đáng đến và đáng sống đến bạn bè.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen, kèm tiền thưởng với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, khen thưởng cho các HLV, VĐV của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Đến nay, đây là nguồn kinh phí khen thưởng cao nhất mà tỉnh dành cho các VĐV, HLV. Cũng trong dịp này, các HLV, VĐV cũng nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh vì những đóng góp, thành tích đạt được tại SEA Games 30.

Hồng Nhung - Hùng Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 23661
Đã truy cập: 20047252

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.