Quảng Yên: Tăng tỷ trọng ngành dịch vụ

12/12/2019 08:00

Thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh, TX Quảng Yên lấy chủ đề công tác năm là “Phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ”, với mục tiêu trọng tâm là đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ.Cán bộ Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Theo đó, thị xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị kèm theo 39 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã cơ bản đã bám sát vào sự chỉ đạo của các cấp để triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm, kế hoạch ngành của cơ quan, đơn vị mình, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tại nghị quyết, kế hoạch đã đề ra.

Trong năm, UBND thị xã định kỳ tổ chức giao ban với chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, hợp tác xã và các doanh nghiệp để xúc tiến đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư; chủ động lập và đề xuất với tỉnh phê duyệt 3 quy hoạch phân khu; điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thị xã để bố trí quỹ đất phát triển cảng biển, dịch vụ logistics.

Cùng với đó, thị xã đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình như: Nâng cấp tuyến đường tỉnh 331B (chợ Rộc - Hoàng Tân); đường tỉnh 338 (từ cầu Chanh - nút giao Phong Hải); đê Quảng Yên - Yên Giang… để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai các dự án trên địa bàn. Đến nay, dự án đê Quảng Yên - Yên Giang đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng; các dự án nâng cấp tuyến đường chợ Rộc - Hoàng Tân, đường tỉnh 338 từ cầu Chanh - nút giao Phong Hải đã hoàn thành trên 90% khối lượng.Sản phẩm mắm chắt Phú Hiền (thôn 2, xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên) là một trong 10 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP trong năm 2019.

Xác định ngành du lịch, dịch vụ là một trong ngành mũi nhọn của địa phương, thị xã duy trì hoạt động hiệu quả và ổn định các điểm khai thác du lịch; tổ chức tốt các hoạt động đón khách, thuyết minh tại các tuyến, điểm du lịch, điểm mua sắm, trung tâm thương mại... Qua đó, đã thu hút lượng lớn khách đến tham quan các điểm di tích, đặc biệt tại Khu trung tâm di tích lịch sử Bạch Đằng; Bảo tàng Bạch Đằng; đình - chùa Yên Giang; đình Phong Cốc; đình Trung Bản; điểm Bác dừng chân và rừng thông Yên Lập; phố ẩm thực “Sông Chanh Bến Ngự”… Chỉ tính đến tháng 11/2019, thị xã đã đón trên 500.000 lượt khách tham quan, bằng cả năm 2018; doanh thu từ ngành du lịch ước đạt trên 350 tỷ đồng, cao hơn doanh thu năm 2018 trên 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thị xã cũng xây dựng cơ chế, chính sách, khuyến khích người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP và các sản phẩm thế mạnh của địa phương. Trong năm, TX Quảng Yên có 10 sản phẩm mới đăng ký tham gia chu trình OCOP năm 2019 của tỉnh, nâng tổng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của thị xã lên 24 sản phẩm.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thị xã cũng quan tâm tới việc cải thiện các dịch vụ công nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp. Thị xã đã cử cán bộ chuyên trách hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, người dân, doanh nghiệp tạo tài khoản giao dịch trực tuyến; thay đổi mật khẩu, cập nhật lại thông tin tài khoản; hướng dẫn quy trình, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên dịch vụ công trực tuyến… đảm bảo giải quyết nhanh nhất thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Tính đến hết tháng 11/2019, Trung tâm Hành chính công thị xã đã tiếp nhận 82.005 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn đạt 99,83%. Số hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt 30,5%, tăng 30% so với cùng kỳ. Qua khảo sát mức độ hài lòng của các tổ chức, cá nhân đối với cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính, 100% phiếu đều đánh giá từ mức độ hài lòng trở lên.

Để tạo nền tảng vững chắc cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thị xã cũng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực dịch vụ; tăng cường các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch để tạo sản phẩm du lịch mới…

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63718
Đã truy cập: 30587330

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.