Đảm bảo công tâm, khách quan, minh bạch về nhân sự

09/12/2019 08:35

Là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng cho đại hội đảng các cấp, việc chuẩn bị về nhân sự cũng được huyện Tiên Yên xác định phải dựa trên nguyên tắc bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch. Cùng với đó là coi trọng chất lượng, tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.Trưởng công an xã Điền Xá Vương Anh Tú giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn.

Theo ông Hoàng Văn Sinh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Tiên Yên, công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025; phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Ở cấp huyện là Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Thường vụ Huyện ủy; ở cấp cơ sở là Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Chi ủy chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử trong đại hội đảng các cấp tại huyện Tiên Yên phải thực hiện đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch, chống tư tưởng cá nhân cục bộ, thiếu tính xây dựng hoặc nể nang né tránh, ngại va chạm.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị nhân sự cũng được huyện gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo cơ quan, chính quyền các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Theo đó, huyện chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có đức, có tài, có năng lực, uy tín, có triển vọng, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, tham gia cấp ủy. Mặt khác, chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh; không để tác động, chi phối bởi những thông tin giả, thông tin gán ghép trên mạng xã hội liên quan đến công tác cán bộ và việc chuẩn bị nhân sự của đại hội.

Chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng các cấp, huyện thực hiện kết hợp hài hòa, chặt chẽ, hiệu quả việc chuẩn bị nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ từ nơi khác đến. Các xã, thị trấn có cơ cấu cấp ủy viên, nhưng chưa chuẩn bị được nhân sự tại chỗ, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ điều động người đủ tiêu chuẩn, điều kiện từ nơi khác đến và sẽ xem xét bổ sung sau đại hội.Huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, bầu trưởng thôn, khu phố năm 2019. Ảnh: Xuân Thao

Cụ thể hóa trong công tác nhân sự, huyện Tiên Yên tích cực thực hiện nhất thể hóa bí thư cấp ủy, đồng thời là chủ tịch UBND tại ít nhất 10/12 đơn vị hành chính cấp xã (trừ xã Hà Lâu, thị trấn Tiên Yên); bố trí 12/12 (tỷ lệ 100%) bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, không phải là người địa phương. Tích cực đưa công an chính quy về làm trưởng, phó công an cấp xã, đến nay toàn huyện đã có 4 công an chính quy về làm việc tại 3 xã (Đồng Rui, Điền Xá, Đông Ngũ). Trong đó, xã Đông Ngũ có 2 đồng chí gồm 1 trưởng và 1 phó công an xã.

Theo Trưởng Công an xã Điền Xá Vương Anh Tuấn, việc luân chuyển này sẽ giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ thêm trưởng thành, đóng góp nhiều hơn cho công tác an ninh trên địa bàn huyện.

Được biết, đối với công tác bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ, chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã bố trí, sắp xếp, kiện toàn 355 lượt CBCCVC tại các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể và các xã, thị trấn; giới thiệu trên 40 lượt cán bộ để ứng cử tham gia bầu cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt. Tin rằng, việc chuẩn bị về nhân sự tích cực, khẩn trương và quyết liệt sẽ góp phần tạo nên thành công chung của đại hội đảng các cấp của huyện Tiên Yên.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 24581
Đã truy cập: 20048172

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.