Điểm báo ngày 17/11

17/11/2019 16:58

Thành phố Móng Cái hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (Nhân dân; 17/11)

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Móng Cái.

Tối 16-11, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Móng Cái hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Sau gần 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Móng Cái giai đoạn 2010-2018 luôn duy trì mức tăng trưởng khá, với bình quân hơn 17,5%/năm. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và môi trường nông thôn được đầu tư, nâng cấp hoàn thiện, đồng bộ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng hiện đại, trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản chiếm 11%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt hơn 3.650 USD, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2010. Riêng chín xã NTM đạt bình quân từ 35,5 đến 45,3 triệu đồng/người/năm...

Đến hết năm 2018, 9/9 xã nông nghiệp của thành phố đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Ngày 17-10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1413/QĐ-TTg công nhận thành phố Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Móng Cái đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; xã Hải Tiến được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tặng bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM và tặng thưởng cho thành phố Móng Cái công trình trị giá 5 tỷ đồng, UBND xã Hải Tiến công trình trị giá 1 tỷ đồng.

 Chia sẻ để các gia đình nạn nhân TNGT sớm vượt qua khó khăn (ATGT; 17/11)

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh vẫn tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân TNGT.

Năm nay, dù không tổ chức riêng lễ cầu siêu cho các nạn nhân mà chỉ tham gia lễ cầu siêu chung của cả nước, nhưng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh vẫn tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân TNGT.

Tại TP Hạ Long, Ban ATGT tỉnh tới thăm gia đình chị Trần Thị Thảo (phường Hà Lầm), ông Lê Văn Tất (phường Yết Kiêu) là 2 nạn nhận bị tử vong trong vụ TNGT ngày 27/7/2019 trên QL18A, đoạn chân cầu Bãi Cháy.

Đến thăm anh Nguyễn Đức Khang (phường Hà Khánh) bị TNGT khi trên đường đi làm tháng 4/2018, sức khỏe bị tổn thương 91%, bố anh Khang mất sớm, mẹ già không có khả năng lao động, gia đình đang phải đi ở nhờ do không có nhà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng đã chia sẻ những khó khăn do TNGT gây ra với bản thân anh Khang và gia đình. Ông Khắng cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương bằng những việc làm thiết thực, tích cực giúp đỡ về vật chất, tinh thần để gia đình các nạn nhân TNGT đảm bảo cuộc sống.

Bà Dương Thị Châu (mẹ anh Khang) cho biết: “Từ hoàn cảnh gia đình tôi, với những nỗi đau và gánh nặng sau TNGT, tôi mong muốn mọi người khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật GTĐB nhằm bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác. Đặc biệt, không để TNGT cướp đi người thân, nguồn sống của gia đình mình”.

Đoàn công tác Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng tới thăm, động viên gia đình anh Đinh Quang Phú, anh Nguyễn Xuân Thọ và cháu Đặng Văn Duy là gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở TX Quảng Yên. Chia sẻ nỗi đau, mất mát với các gia đình có người thân là nạn nhân TNGT, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, TNGT luôn mang đến bất hạnh cho người gây tai nạn và người bị nạn. Nhân tháng tưởng niệm nạn nhân do TNGT, Ban ATGT kêu gọi mọi người hành chấp hành nghiêm Luật GTĐB để bảo vệ hạnh phúc cho chính mình và cộng đồng.

Quảng Ninh tăng cường an toàn đường thủy để níu chân du khách (VOV; 17/11)

Gần đây, trên tuyến đường thủy tại khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra một số vụ vụ tai nạn không mong muốn.

Nguyên nhân chính là ý thức chấp hành và tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn phương tiện thủy của một số cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp vẫn chưa cao, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín, hình ảnh của Di sản thiên nhiên thế giới này.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Hạ Long đón hơn 11,7 triệu lượt khách du lịch. Lịch trình du ngoạn trên Vịnh Hạ Long là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, gần đây một số vụ tai nạn không mong muốn xảy ra liên quan đến các yếu tố kỹ thuật đảm bảo an toàn tàu đã trở thành vấn đề đáng quan tâm.

Đơn cử, ngày 5/11/2019, tại khu vực hang Luồn trên vịnh Hạ Long, một đò du lịch chở khách bất ngờ bị lật, hay vào ngày 27/9 tàu du lịch Yến Ngọc đang đậu chờ đoàn khách nước ngoài tham quan hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long bỗng dưng phát cháy dữ dội… Không xảy ra thiệt hại về người nhưng đây thực sự là bài học cho các tàu chở khách. An toàn là điều đầu tiên du khách quan tâm khi du ngoạn trên Vịnh, không làm được điều này đồng nghĩa mất khách. 

Anh Vũ Văn Chính, thuyền trưởng một tàu du lịch nói: “Đã là tàu du lịch thì bắt buộc các thiết bị trên tàu như phao cứu sinh cho khách, bình cứu hỏa, phao bè… phải đầy đủ và an toàn tuyệt đối”.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 8.000 phương tiện giao thông đường thủy đang hoạt động, trong đó có hơn 1.000 phương tiện chở người và hơn 700 phương tiện vận tải hàng hóa. 10 tháng đầu năm nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 1 tỷ 700 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Thìn, Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng CS đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Trong dịp cuối năm, để giảm thiểu những tai nạn xảy ra chúng tôi cũng mong muốn các chủ doanh nghiệp phải thường xuyên quán triệt nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm cho tất cả thuyền trưởng cũng như đội ngũ thùy thủ, thuyền viên tham gia hoạt động trên tuyến đường thủy. Bên cạnh đó, các thuyền trưởng khi tham gia lưu hành trên luồng phải nâng cao ý thức trách nhiệm của mình để hạn chế thấp nhất tai nạn chủ quan do con người gây ra. Có như vậy, việc tham gia giao thông trên tuyến đường thủy tỉnh Quảng Ninh sẽ được giữ vững, không để xảy ra những tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan đến con người”.

 

Ngọc Huyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22374
Đã truy cập: 18978415

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.