TP Cẩm Phả: Chuẩn bị tốt cho đại hội đảng bộ các cấp

07/11/2019 09:02

Chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả đã xây dựng kế hoạch triển khai theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên.Cán bộ Cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành ủy Cẩm Phả rà soát công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn.

Từ đầu năm tới nay, các cấp ủy, chính quyền TP Cẩm Phả đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, chỉ đạo của tỉnh. Ban Thường vụ Thành ủy đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của địa phương, xây dựng, ban hành 1.250 văn bản để lãnh đạo chỉ đạo các cấp, ngành, xã, phường trên địa bàn thực hiện toàn diện các mặt công tác. Hoạt động của các tổ chức, mô hình mới của địa phương đã đi vào nền nếp, hiệu quả; số cơ sở nhất thể hóa chức danh bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND phường, xã tiếp tục tăng.

Những kết quả này là tiền đề quan trọng để thành phố hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra năm 2019 cũng như cả nhiệm kỳ 2015-2020, là nền tảng để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.Đảng ủy phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả) họp quán triệt triển khai các bước lựa chọn nhân sự và bầu cử cấp ủy.

Ông Nguyễn Hồng Dương, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, cho biết: Hiện thành phố có 10.047 đảng viên sinh hoạt tại 53 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ TP Cẩm Phả, trong đó có 368 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử luôn được Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch, chống tư tưởng cá nhân, cục bộ, thiếu tinh thần xây dựng hoặc nể nang, né tránh, ngại va chạm. Đặc biệt, công tác nhân sự luôn được gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; coi trọng phát hiện, giới thiệu tham gia cấp ủy những nhân tố mới có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng thông qua hoạt động thực tiễn, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số.

Theo đánh giá của địa phương, quá trình thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, qua rà soát, cơ sở vật chất nhà văn hóa một số xã, phường trên địa bàn đã xuống cấp, ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức bầu cử trưởng, thôn, khu và đại hội chi bộ cơ sở; việc bố trí cơ cấu nhân sự, nhất là đối với chi bộ thôn, khu phố cũng gặp khó khăn nhất định.

Song với sự chủ động, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị địa phương, đến thời điểm này, mọi công việc đã cơ bản được chuẩn bị sẵn sàng. Kế hoạch chỉ đạo bầu trưởng thôn, khu phố, kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở đã được triển khai đến 178 khu phố và 368 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Các chi bộ thôn, khu phố tập trung rà soát, xây dựng phương án nhân sự đúng tiêu chuẩn hướng dẫn của UBND tỉnh và phù hợp với điều kiện của địa phương. Đối với chi bộ thôn, khu phố, nơi nào thiếu nhân sự thì khắc phục bằng cách giới thiệu đảng viên bán chuyên trách của phường, xã tại địa phương đó để đề cử bầu chức danh trưởng thôn, khu phố. Thành phố chủ động đầu tư kinh phí sửa chữa nâng cấp một số nhà văn hóa khu phố đã xuống cấp để phục vụ các hoạt động chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp ở cơ sở thuận lợi.

Đến nay, cơ bản công tác chuẩn bị nhân sự cho tổ chức bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2020-2023 của thành phố đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Tinh thần của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc phấn khởi, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.

Tuấn HươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21600
Đã truy cập: 18977641

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.