Cô Tô: Tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại các trường học trên địa bàn huyện

07/11/2019 08:50

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cô Tô vừa tổ chức tuyên truyền về bảo vệ chăm sóc trẻ em tại Trường THCS thị trấn Cô Tô, Trường THCS Đồng Tiến và Tiểu học Đồng Tiến.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe một số nội dung Luật pháp của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các chính sách hiện hành của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em: Nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em;  chăm sóc và bảo vệ trẻ em; cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; các biện pháp bảo vệ trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính, phục hồi và tái hòa nhập cộng đồng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia  đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em...

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tạo điều kiện cho trẻ em được thực hiện tốt các quyền cơ bản được bảo vệ, chăm sóc dưới các hình thức khác nhau, đặc biệt là trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Ngăn ngừa, giảm dần tình trạng xâm hại trẻ em và trẻ em vi phạm pháp luật; giảm cơ bản trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Nguyễn Thu -Trung tâm TT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 20770
Đã truy cập: 18976811

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.