Hội thảo truyền thông về công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ

18/10/2019 12:05

Sáng 18/10, tại TP Hạ Long, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ, TB&XH) tổ chức Hội thảo truyền thông về công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH và hơn 50 đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục đại học, CLB gia đình trẻ tự kỷ, trung tâm người khuyết tật, cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐ, TB&XH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: Theo thống kê sơ bộ của Bộ LĐ,TB&XH, Việt Nam hiện có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỷ. Những năm qua, các giải pháp hỗ trợ phát hiện, chăm sóc, điều trị cho trẻ tự kỷ đã và đang được các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội quan tâm, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đồng bộ; một trong số đó là nhận thức của gia đình, cộng đồng về trẻ tự kỷ, cách chăm sóc còn hạn chế.

Do vậy, tại hội thảo này, Thứ trưởng Bộ LĐ, TB&XH đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm truyền thông quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ, qua đó nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng về hỗ trợ trẻ tự kỷ. Hội thảo cũng kỳ vọng sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước nắm được thực trạng về trẻ tự kỷ, đề xuất ban hành những cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ phát hiện, chăm sóc, can thiệp điều trị có hiệu quả cho trẻ tự kỷ.Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc hội thảo.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã tham luận, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến vai trò của công tác xã hội trong chăm sóc, phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ; chính sách trợ giúp trẻ tự kỷ; những kinh nghiệm về can thiệp sớm, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ huynh; hoạt động các CLB gia đình trẻ tự kỷ... Đồng thời chia sẻ những kỹ năng trong truyền thông và công tác xã hội về trẻ tự kỷ.

Nguyên Ngọc - Hữu ThựcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7528
Đã truy cập: 18990695

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.