Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ cây cam giống cho hộ nghèo huyện Bình Liêu phát triển sản xuất

18/10/2019 10:16

Thực hiện Dự án Mô hình phát triển sản xuất trồng cam bản địa năm 2019 của Hội Nông dân tỉnh. Ngày 06/10/2019, tại thôn Sam Quang- xã Đồng Tâm – huyện Bình Liêu, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 1.650 cây Cam giống cho 15 hộ hội viên nông dân tham gia dự án Mô hình phát triển sản xuất trồng cam bản địa năm 2019.

 

Các hộ hội viên nông dân tham gia dự án là các hộ nghèo, cận nghèo và thoát nghèo. Dự án thực hiện hỗ trợ về vật tư, phân bón và cây cam giống, cụ thể: hỗ trợ phân lân 158kg/hộ, phân hữu cơ 645kg/ hộ, cây cam giống 110 cây/ hộ. Đồng thời, các hộ được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cam để mô hình thực hiện hiệu quả. Việc hỗ trợ giống, vật tư nông nghiệp không chỉ giảm bớt khó khăn của nhiều hộ dân mà còn thay đổi nhận thức của người dân trong sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Thông qua việc triển khai mô hình, từng bước giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo được tiếp cận về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho các thôn, bản, các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tô Thị Hồng - HND huyện Bình Liêu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16522
Đã truy cập: 19199672

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.